Bác sĩ đang cứu chữa 7 học sinh trọng thương vì nổ bình gas ở Lộc Hà

Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/2/2018, 7 học sinh trường Tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã phải nhập viện với nhiều thương tích do nổ bình gas tại hội chợ Tuổi thơ được tổ chức ngay tại trường. Các nhân viên y tế địa phương đang tích cực cứu chữa.

Theo diễn biến sự việc, vào sáng cùng ngày, trường tiểu học Hộ Độ tổ chức Hội chợ Tuổi thơ cho học sinh. Trong lúc diễn ra, các em lớp 2A3 và 2A4 cùng nhau rán xúc xích,  nhiều học sinh lớp 1 cũng đến xem. Đúng lúc này, bình gar mini bất ngờ phát nổ kinh hoàng khiến dầu mỡ, khí ga, mảnh bình ga…văng vào mặt hàng loạt hoạch sinh.

Hậu quả của vụ nổ khiến cho 7 học sinh gồm Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi), Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng được phụ huynh và nhà trường nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

 

Bác sĩ đang cứu chữa 7 học sinh trọng thương vì nổ bình gas ở Lộc Hà

Các học sinh đang được các bác sĩ chăm sóc

 

Hay tin vụ việc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương tiếp nhận các học sinh nói trên. Ghi nhận bước đầu cho thấy, các em đều bị bỏng nặng phần mặt, tay, cháy sém tóc. Trong đó có hai em bị rất nặng. Chiều ngày 5/2, Bác sĩ Nguyễn Quang Trúc, Trưởng khoa Chấn thương-Chỉnh hình (Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh) cho biết, hiện tại các cháu được điều trị giảm đau, truyền dịch, tra mỡ bỏng và băng bó, sơ cứu. Nhờ được cứu chữa kịp thời nên không có học sinh nào nguy kịch. Tuy nhiên, các em vẫn đang hoảng loạn tâm lý. Trong những ngày tới, bệnh viện sẽ tiến hành điều trị bằng các phương pháp tốt nhất cho các em.

 

7 học sinh trọng thương vì nổ bình gas ở Lộc Hà

Các em vẫn đang hết sức hoảng loạn sau vụ nổ kinh hoàng

 

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe &Đời sống, ông Phan Đình Hinh, Chủ tịch xã Hộ Độ cho biết, Hội chợ tuổi thơ được Trường Tiểu học Hộ Độ tổ chức có sự phối hợp quản lý của xã nhằm mục đích kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp mua đồ hỗ trợ, đóng góp thêm. Khoản tiền thu được sẽ được dùng để giúp đỡ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung và ở huyện Lộc Hà nói riêng cũng đã tổ chức. Rất tiếc và đau lòng khi sự việc đau lòng đã xảy ra.

Mai Nguyễn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT