DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ chuyên khoa khám trẻ tại nhà giảm nguy cơ lây chéo bệnh đường hô hấp
10:07 10/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch yếu, các hệ thống trong cơ thể chưa phát triển hoàn thiện như ở người lớn. Khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột thay đổi, độ ẩm trong không khí tăng cao, môi trường bụi bẩn tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe, sinh sôi, nảy nở. Trong thời điểm này cơ thể trẻ rất dễ bị bệnh đặc biệt là bệnh hệ hô hấp, bệnh hệ tiêu hóa, bệnh viêm tai, bệnh tay chân miệng, sởi, thủy đậu.

Ảnh minh hoạ

Thông thường khi trẻ có bệnh, ốm, sốt; phụ huynh thường lo lắng và đưa con đến phòng khám tư hoặc bệnh viện để bác sĩ khám, kê đơn và tư vấn cách xử trí.

Trao yêu thương đến các bé và cùng san sẻ khó khăn đến phụ huynh

Dựa trên mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu tại cộng đồng (community-oriented primary care-COPC) và việc sử dụng thực phẩm bổ sung/thuốc đông y (complementary and alternative medicine-CAM) là nền tảng của hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Cuba; Căn cứ các hoạt động của “Đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình giai đoạn 2013-2020” theo Quyết định số 935/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế; Công ty Bác sĩ Gia đình Việt Babycare triển khai dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà cho trẻ < 6 tuổi với sứ mệnh “đưa phòng khám chuyên khoa nhi tới nhà bạn”, và mục tiêu “Trao yêu thương đến các bé và cùng san sẻ khó khăn mà các phụ huynh có trẻ bệnh, ốm, sốt phải đối mặt” như:

- Thời gian di chuyển, chờ đợi tại cơ sở khám chữa bệnh/ phòng khám tư nhân.

- Mệt mỏi của trẻ, phụ huynh khi đi lại và chờ đợi khám bệnh;

- Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh qua đường hô hấp khi đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế/phòng khám tư nhân;

- Chi phí khám chữa bệnh cao nếu khám tại các cơ sở y tế lạm dụng chỉ định xét nghiệm/ siêu âm và thuốc;

- Sự mâu thuẫn trong chăm sóc, sử dụng thuốc cho trẻ giữa phụ huynh trẻ.

Sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ, giảm số lần ốm, sốt - trọng tâm của Babycare

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nhi được đào tạo tại các Trường Đại học Y Dược uy tín; có chứng chỉ hành nghề và trên 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ < 6 tuổi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, BV Nhi Đồng 1-2, BVĐK Xanh Pôn, BV Hùng Vương, chúng tôi mong muốn thay đổi cách tiếp cận trọng phòng, khám chữa bệnh cho trẻ < 6 tuổi. Bác sĩ của Babycare được trang bị hệ thống nội soi Tai-Mũi-Họng mini cầm tay là trợ thủ đắc lực cho các bác sĩ trong chẩn đoán bệnh. Chúng tôi đảm bảo các đơn thuốc được kê sẽ chú trọng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch của trẻ giúp trẻ giảm tần suất ốm, cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh trong lần ốm sau. Ngoài ra, phụ huynh sẽ có cơ hội hiểu về các chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ thông qua phiếu khám chi tiết được các chuyên gia Nhi khoa thiết kế.

Ảnh minh hoạ

Babycare cho rằng công tác giáo dục sức khỏe ban đầu cần có vai trò ngang bằng với việc khám, chữa bệnh vì nó giúp phòng bệnh, nhận diện bệnh và đưa ra xử trí hiệu quả giúp trẻ an toàn, khỏe mạnh. Chính vì vậy, dịch vụ bác sĩ chuyên khoa khám trẻ tại nhà của chúng tôi sẽ dành thời gian phù hợp để các bác sĩ tư vấn cho phụ huynh về các nguyên lý xử trí trẻ sốt, sử dụng thuốc kháng sinh, tư vấn dinh dưỡng trong quá trình thăm khám.

Mô hình dịch vụ bác sĩ chuyên khoa khám trẻ tại nhà của Babycare hướng đến sự tận tâm, y đức, tình người trong cộng đồng, cung cấp dịch vụ y tế không vì mục đích chiết khấu từ hoạt động xét nghiệm, chỉ định thuốc; Chúng tôi hướng đến cơ hội chăm sóc sức khỏe công bằng, hiệu quả cho người dân.

Dịch vụ bác sĩ chuyên khoa khám trẻ tại nhà Babycare

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Bác sĩ chuyên khoa khám trẻ tại nhà của Babycare:

website : https://bacsigiadinhbabycare.com/

Fanpage : https://www.facebook.com/Congtybacsigiadinhvietbabycare/

Địa chỉ :  Số 18, ngõ 181/18 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin liên quan
Củ cải trắng trị bệnh đường hô hấp
SKĐS - Theo Đông y, củ cải trắng tươi có vị cay, tính mát, khi nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp rất tốt.
Phòng bệnh đường hô hấp mùa lạnh
SKĐS - Mùa lạnh nhiều bệnh xuất hiện, trong đó bệnh đường hô hấp thường hay gặp nhất, đặc biệt là ở người tuổi cao, sức yếu. nên làm gì để phòng viêm hô hấp mùa lạnh?
Bệnh đường hô hấp dễ mắc trong mùa nóng: Các biện pháp phòng ngừa
SKĐS - Khí hậu nóng, ẩm của mùa hè tạo điều kiện cho vi khuẩn và virut lây lan diện rộng. Với các virut lây qua đường hô hấp thì đây mới chính là “mùa xuân” của chúng.
Khó thở - Không chỉ là dấu hiệu bệnh đường hô hấp
SKĐS - Nhắc đến khó thở, nhiều người thường chỉ liên tưởng tới các bệnh liên quan đến hô hấp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm