Bác sĩ chữa khỏi bệnh cho bé mồ côi lại kết nối “thiện duyên” kêu gọi giúp đỡ

16-05-2019 11:06 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Các bác sĩ bệnh viện Quận Thủ Đức vừa cứu sống trường hợp bệnh nhân Trần Văn Minh 12 tuổi bị tai nạn giao thông. Minh được chuyển vào khoa Cấp cứu - Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương, có nhiều vết thương trên mặt, vùng đầu và gãy chân trái do bị xe tải đâm vào.

Đáng nói là hoàn cảnh của Minh rất đáng thương, Minh  là một em nhỏ bị mẹ bỏ rơi nơi cửa chùa cách đây 12 năm  trong tình trạng suy kiệt. Minh  được các sư thầy ở Mái ấm tình thương chùa Kỳ Quang 2, đường Le Hoàng Phái, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh nuôi.

Theo lời bảo mẫu Trần Ngọc Tuyết, mùa hè năm 2005, Minh. được mẹ đưa đến chùa trong tình trạng mặt mày tím ngắt, hơi thở yếu ớt. Lúc ấy, mẹ em muốn gửi gắm vào chùa vì chồng vừa mất, bản thân còn phải nuôi ba đứa con nhỏ. Tuy nhiên, trong lúc đợi gặp thầy trụ trì thì mẹ của Minh đã lẳng lặng bỏ em lại và ra về trong đêm.


Từ ngày ấy, đến nay đã 12 năm, đây là quãng thời gian dài đằng đẵng với em vì em bị bại não - không thể nói, không thể sinh hoạt bình thường như các trẻ khác, nói trước quên sau. Hàng ngày, Minh chỉ đi lại vòng vòng hoặc ngồi một chỗ đợi đến giờ ăn rồi đi ngủ. Thế nhưng, sẽ chẳng có chuyện gì nếu sáng sớm ngày 9/5 vừa qua, em không trốn khỏi chùa và bị tại nạn giao thông và bi kịch lại xảy ra từ đây.

Suốt những ngày qua, Minh luôn được các bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang 2 và nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức thay phiên nhau chăm sóc. Tính đến hôm nay, sức khỏe của em đang dần ổn định và được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện.

Trước hoàn cảnh của Minh, với tinh thần “tương thân tương ái”, Bệnh viện quận Thủ Đức đã làm cầu nối thiện duyên với quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và bạn bè gần xa cùng chung tay góp sức giúp đỡ cùng chùa giúp em M. có đủ chi phí chữa bệnh, để em có cơ hội được tiếp tục sống, được hy vọng vào một tương lai tươi sáng trong sự cưu mang của ngôi chùa giàu lòng nhân ái này.

Được biết, Mái ấm tình thương ở chùa Kỳ Quang 2 được thầy Thích Thiện Chiếu lập ra đến nay đã 22 năm và trở thành “ngôi nhà chung” của hơn 200 em nhỏ khuyết tật, lang thang cơ nhỡ. Em Minh là một trong những đửa trẻ được cưu mang trong đó.
Mọi sự đóng góp vui lòng liên hệ:
- Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức
- Địa chỉ: 29 Phú Châu, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, TPHCM
- Điện thoại: 0962.534.646
►Hoặc chuyển vào tài khoản: 
- Tên tài khoản: Bệnh viện quận Thủ Đức: 
- Số tài khoản: 0381000519413 - Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM 
- Nội dung: Hỗ trợ viện phí BN Trần Văn Minh (2005) Mã BN: 19910897


Pv
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH