DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ chống dịch ebola đã nhiễm bệnh và tử vong
11:25 24/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -3 y tá làm việc trong các trung tâm điều trị dịch ebola ở Tây Phi đã tử vong vì căn bệnh này. Bác sĩ Sheik Umar Khan, 39 tuổi, người đứng đầu trong cuộc chiến chống virus ebola ở Siera Leone đã bị nhiễm virus ebola và đang được điều trị tại một trung tâm y tế.

3 y tá làm việc trong các trung tâm điều trị dịch ebola ở Tây Phi đã tử vong vì căn bệnh này. Bác sĩ Sheik Umar Khan, 39 tuổi, người đứng đầu trong cuộc chiến chống virus ebola ở Siera Leone đã bị nhiễm virus ebola và đang được điều trị tại một trung tâm y tế.

Xét nghiệm máu cho người dân địa phương.

Bác sĩ Khan được ca ngợi như một “anh hùng” trong cuộc chiến chống dịch ebola. Nơi làm việc của anh là một ổ dịch có 206 người tử vong, bác sĩ Khan đã điều trị cho hơn 100 nạn nhân của ebola. Hiện bác sĩ Khan đã được chuyển tới điều trị tại một cơ sở y tế của tổ chức bác sĩ không biên giới.

Dịch ebola bắt đầu bùng phát ở phía Đông Nam Guinea vào tháng 2 và đã lan rộng ra toàn khu vực. Đến nay virus này đã làm 600 người chết hầu hết ở 3 quốc gia Guinea, Liberia, Sierra Leone, tỷ lệ tử vong của những người nhiễm virus lên tới 90% . Triệu chứng của căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao là tiêu chảy, nôn, nặng là chảy máu cả bên trong và bên ngoài. Hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng ngừa ebola.

HY (theo reuters)

 

 

Tin liên quan
Nguy cơ truyền dịch do Ebola từ châu Phi rất thấp
SKĐS - WHO nhận định nguy cơ lây truyền dịch bệnh Sốt xuất huyết do vi rút Ebola tại Châu Phi tới các khu vực khác là cực kỳ thấp.
Virus Ebola: Làm sao ngăn chặn đại dịch bùng phát toàn cầu?
SKĐS - Theo báo cáo, đã có 759 trường hợp mắc virus Ebola, trong đó 467 ca đã tử vong ở Guinea, Sierra Leone vvà Liberia tính đến ngày 30 tháng 6.
WHO họp khẩn cấp vì virus ebola
SKĐS - Một cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của 11 Bộ trưởng Y tế các nước Tây Phi đã được tiến hành nhằm lên kế hoạch hành động đối phó với dịch ebola đang hoành hành ở khu vực này.
Hơn 300 người chết vì virus ebola ở Tây Phi
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, số lượng người thiệt mạng do virus ebola ở Tây Phi đã tăng lên 337 người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm