Bác sĩ chống dịch ebola đã nhiễm bệnh và tử vong

24-07-2014 11:25 AM | Quốc tế

SKĐS -3 y tá làm việc trong các trung tâm điều trị dịch ebola ở Tây Phi đã tử vong vì căn bệnh này. Bác sĩ Sheik Umar Khan, 39 tuổi, người đứng đầu trong cuộc chiến chống virus ebola ở Siera Leone đã bị nhiễm virus ebola và đang được điều trị tại một trung tâm y tế.

3 y tá làm việc trong các trung tâm điều trị dịch ebola ở Tây Phi đã tử vong vì căn bệnh này. Bác sĩ Sheik Umar Khan, 39 tuổi, người đứng đầu trong cuộc chiến chống virus ebola ở Siera Leone đã bị nhiễm virus ebola và đang được điều trị tại một trung tâm y tế.

Xét nghiệm máu cho người dân địa phương.

Bác sĩ Khan được ca ngợi như một “anh hùng” trong cuộc chiến chống dịch ebola. Nơi làm việc của anh là một ổ dịch có 206 người tử vong, bác sĩ Khan đã điều trị cho hơn 100 nạn nhân của ebola. Hiện bác sĩ Khan đã được chuyển tới điều trị tại một cơ sở y tế của tổ chức bác sĩ không biên giới.

Dịch ebola bắt đầu bùng phát ở phía Đông Nam Guinea vào tháng 2 và đã lan rộng ra toàn khu vực. Đến nay virus này đã làm 600 người chết hầu hết ở 3 quốc gia Guinea, Liberia, Sierra Leone, tỷ lệ tử vong của những người nhiễm virus lên tới 90% . Triệu chứng của căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao là tiêu chảy, nôn, nặng là chảy máu cả bên trong và bên ngoài. Hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa ebola.

HY (theo reuters)

 

 


Ý kiến của bạn