DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ BV Chợ Rẫy nhận Huân chương lao động nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Thiên Chương - 15:45 26/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 26/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt tại BV. Chợ Rẫy để trao huân chương lao động hạng 2 và hạng 3 cho các tập thể và cá nhân bác sĩ có thành tích trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong hoạt động chào mừng 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bộ Y tế đã thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng huân chương lao động hạng nhì cho 4 tập thể BV. Chợ Rẫy bao gồm khoa Ngoại tiết niệu, khoa Tim mạch can thiệp thuộc Trung tâm Tim mạch, khoa Thận nhân tạo và khoa Cấp cứu. Huân chương lao động hạng 3 cho 7 tập thể gồm khoa Ngoại thần kinh, Ngoại gan mật tụy, khoa U gan, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh nhiệt đới, Nội thận và phòng tồ chức cán bộ.

Ngoài ra, các BS Phạm Văn Đông, trưởng khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức; BS Phạm Hữu Thiện Chí, phó khoa Ngoại gan mật tụy; BS Trương Văn Luyện, phó khoa Nội thần kinh và BS Phạm Trí Dũng, trưởng khoa Cấp cứu là những cá nhân được trao tặng huân chương lao động hạng 3. Cũng dịp này, GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành BV. Chợ Rẫy cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao bằng khen cho các tập thể bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Trân trọng biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế, GS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó giám đốc phụ trách quản lý, điều hành bệnh viện cho rằng, là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, có các trung tâm chuyên sâu, BV. Chợ Rẫy cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng hàng đầu trong cả nước và khu vực về khám chữa bệnh, chăm sóc y tế, đào tạo thực hành y khoa, đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho người bệnh, thân nhân, nhân dân cả nước và kể cả người nước ngoài.“Chúng tôi quyết tâm xây dựng một bệnh viện Chợ Rẫy chất lượng, văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Quyết phát triển bền vững để luôn xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân”, BS Khôi nói.

Chúc mừng những thành tựu mà BV. Chợ Rẫy đã có được trong nhiều năm qua và trong năm 2018, GS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tếhy vọng toàn thể bệnh viện tiếp tục phấn đấu, tiếp tục là bệnh viện có vai trò chủ đạo trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ở khu vực.

Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương Lao động hạng 3 cho các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Cũng trong bài phát biểu, Thứ trưởng Bộ Y tế nhắc lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành Y, trong đó tính thật thà, đoàn kết là bài học luôn có giá trị trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Người thầy thuốc phải biết coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của mình.

Là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế. BV. Chợ Rẫy từng vinh dự đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, trong đó kể đến: Huân chương Lao động hạng I, năm 1999, Danh hiệu Anh hùng lao động, năm 2000,        Huân chương Độc lập hạng III, năm 2005, Huân chương Độc lập hạng II, năm 2010, Huân chương Lao động hạng I (lần 2) năm 2015.

 

 

 

Thiên Chương

Tin chân bài
Nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non 25 tuần tuổi, nặng 800gram
SKĐS - Sinh non 25 tuần tuổi, chỉ nặng 800 gram, suy hô hấp nặng bé trai Nhật Minh đã được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị và nuôi sống thành công.
Lần đầu tiên BV miền núi phẫu thuật nội soi tuyến giáp
SKĐS - Dưới sự hướng dẫn về chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Nội Tiết Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận thành công kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được áp dụng thành công. b
Hai giờ "nghẹt thở" đưa toàn bộ dạ dày, ruột , lá lách bé sơ sinh 3 giờ tuổi về đúng vị trí
SKĐS - Các bác sĩ bệnh viện Nhi Thái Bình đã tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp trẻ sơ sinh bị thoát vị hoành thể nặng. Đó là bé N.D.N 03 giờ tuổi ở Hồng Châu - Đông Hưng Thái Bình.
Phẫu thuật và bảo tồn tử cung cho thai phụ bị rau thai “ăn thủng” vết mổ tử cung ra ngoài
SKĐS - Các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang cho biết, bệnh viện đã phẫu thuật bảo tồn tử cung thành công cho bệnh nhân mang thai trên vết mổ cũ, đáng nói là nhau thai đã ăn thủng vết mổ tử cung ra ngoài.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm