Hà Nội

Bác sĩ bị đánh: “Phiên tòa là câu trả lời tốt nhất cho tất cả…”

19-11-2014 9:08 PM | Thời sự

SKĐS - Bản án dành cho kẻ hành hung nhân viên y tế tại BV Bạch Mai hồi tháng 7/2014 đã được Tòa án đưa ra sáng nay (19/11) với mức án 16 tháng tù giam.

Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ trong tua trực hôm xảy ra vụ hành hung cho rằng: “Đây là lời cảnh tỉnh, đừng bao giờ mang những bức xúc gia đình và xã hội đổ lên đầu nhân viên y tế làm việc chân chính một cách vô lý”.

“Phiên tòa kết thúc cùng nỗi buồn và ưu tư của mọi người. Tôi chẳng vui tí nào, với cương vị 1 người bác sĩ và người bị hại, tôi chẳng bao giờ mong muốn điều không hay xảy ra với bệnh nhân và người nhà của họ”- BS. Hùng nói.

Tuy thế, vị bác sĩ này cho rằng, đây là lời cảnh tỉnh, đừng bao giờ mang những bức xúc gia đình và xã hội đổ lên đầu nhân viên y tế làm việc chân chính một cách vô lý. Để họ yên tâm làm việc và cống hiến cho xã hội vốn đã quá phức tạp.

Hành động hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận được, nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý làm việc mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của những bệnh nhân khác trong bệnh phòng, đặc biệt tại các khoa phòng cấp cứu, nơi bệnh nhân cần được theo dõi.

Trước những vụ hành hung nhân viên y tế xảy ra gần đây, bác sĩ Hùng cho rằng: “Cũng đến lúc nhân viên y tế không được né tránh, bởi họ được đào tạo không phải để giải quyết vấn đề xã hội. Tôi sẵn sàng dám làm dám chịu và ra tòa nếu cần thiết, đó là sự minh bạch. Và, tôi luôn luôn ủng hộ giải phẫu bệnh trong bệnh viện, khôi phục lại cái mà lâu nay xã hội đang né tránh”.

“Mệt mỏi, khi sự việc xảy ra chỉ thấy những ý kiến trái chiều, và phiên tòa là câu trả lời tốt nhất cho tất cả. Hãy để cho người làm việc chân chính có niềm tin để tiếp tục con đường của họ”- bác sĩ Hùng giãi bày.

PV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH