DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 chi viện Bắc Ninh vượt qua đại dịch COVID-19
PV - 14:28 18/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 17/5/2021, 10 cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh chống dịch COVID-19.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về tăng cường lực lượng lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện TWQĐ 108 đã cử 10 cán bộ, thầy thuốc của Trung tâm xét nghiệm nhận nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cùng trang bị, dụng cụ, vật tư, hóa chất và quần áo phòng hộ, tăng cường cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 và cán bộ, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh

14 giờ ngày 17/5/2021, 10 cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện TWQĐ 108 đã có mặt tại địa điểm UBND tỉnh Bắc Ninh để nhận nhiệm vụ. Tại đây, các y bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu và báo cáo kết quả xét nghiệm hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bộ Quốc phòng.

Bà Tô Thị Mai Hoa – Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh chụp ảnh cùng các cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108.

Bắc Ninh là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp. Hiện nay đang có 1600 doanh nghiệp đang hoạt động với 332 nghìn công nhân. Tính đến thời điểm hiện tại số ca mắc COVID-19 tại Bắc Ninh là 255 ca tại 07 huyện/thị xã, thành phố (trong đó có 34 ca mắc mới). Riêng Thuận Thành 27 ca, tuy nhiên, các ca bệnh này cũng đều là các F1 trước đó đã được cách ly, nếu như không kiểm soát tốt thì nguy cơ bùng dịch toàn diện rộng và lây lan là rất lớn. 

Các cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 nhận nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cùng trang bị, dụng cụ, vật tư, hóa chất và quần áo phòng hộ, tăng cường cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

Trong trận chiến chống dịch COVID-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đã có hơn 400 y bác sĩ trẻ tại Bệnh viện TWQĐ 108 viết “Quyết tâm thư” sẵn sàng xung phong vào vùng dịch...

Hiện nay, Bệnh viện TWQĐ 108 vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ phòng, chống và kiểm soát dịch cũng như sẵn sàng chi viện hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong quá trình chung tay đẩy lui dịch bệnh COVID-19. 

PV

Tin liên quan
BV Bệnh Nhiệt đới TW tiếp nhận 15 ca COVID-19 mỗi ngày, tích cực hỗ trợ chuyên môn cho Bắc Ninh
SKĐS - Chiều 17/5, Lãnh đạo BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho Suckhoedoisong.vn biết: Từ tuần thứ 2 đến nay, Bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch tại Bệnh viện, không phát sinh các ca dương tính mới.
Bộ Y tế hỗ trợ đồng bộ để y tế Vĩnh Long vươn cao phục vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân
SKĐS - “Làm sao để người dân Vĩnh Long được hưởng dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại địa phương là mong muốn lớn nhất của chúng tôi”- Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh điều này trong các buổi tiếp xúc cử tri cùng các ứng cử Đại biểu Quốc hội Khoá XV tại các xã, thị xã trên địa bàn huyện Bình Tân, thị xã Bình Minh, huyện Trà Ôn và huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cũng như trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh về công tác y tế trên địa bàn.
Nữ điều dưỡng Đà Nẵng phản vệ sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 được ra viện
SKĐS - BS CKII Hà Sơn Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc - BV Đà Nẵng thông tin đến PV báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng bị phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 đã ổn định và được ra viện.
UNICEF kêu gọi hiến tặng các liều vắc-xin dư thừa ở các quốc gia G7
SKĐS - Cơ chế COVAX sẽ cung cấp 65 triệu liều vắc xin trong tuần này. Đáng lẽ con số này phải là 170 triệu liều. Đây là thời điểm cần hiến tặng các liều vắc-xin dư thừa từ các quốc gia G7. Giám đốc điều hành UNICEF Henrietta Fore cho biết ngày hôm nay 17/5.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm