Hà Nội

Bác sĩ bận vì kẻ nhảy lầu, người bị cắt của quý

09-01-2014 12:05 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - BVĐK T.Ư Cần Thơ cho biết, ngày 5/1, BV tiếp nhận bệnh nhân (BN) Nguyễn Văn Hậu nhập viện trong tình trạng chóng mặt, khó thở.

BVĐK T.Ư Cần Thơ cho biết, ngày 5/1, BV tiếp nhận bệnh nhân (BN) Nguyễn Văn Hậu nhập viện trong tình trạng chóng mặt, khó thở. Theo người nhà BN, trước đó, sau khi đi xịt cỏ về, anh Hậu có rửa tay bằng nước lã, sau đó đập nước đá uống. Sau khi uống nước xong thấy người mệt mỏi, khó thở, gia đình cho nhập BVĐK T.Ư Cần Thơ. Các bác sĩ cho biết, khi nhập viện, BN hoàn toàn tỉnh táo, da niêm mạc hồng, nhịp tim đều, bụng mềm, huyết áp đo được 130/70mmHg. Tuy nhiên có tiền sử uống rất nhiều rượu, một ngày hơn 1 lít rượu... Trong lúc đang nằm viện để được theo dõi, đến 6 giờ 15 phút ngày ra khỏi phòng bệnh  rồi  chạy về phía phòng đối diện trên tầng 6 khu điều trị phá tung cửa sổ và nhảy xuống nóc máy tole của Khoa GMHS ở tầng 2. Theo BS. Nguyễn Minh Nghiêm, BVĐK T.Ư Cần Thơ cho biết, khi thấy BN có biểu hiện bất thường, lúc này người nhà và nhân viên y tế đã  chạy theo BN ngay nhưng không khống chế được vì BN đang ở trong trạng thái rất kích động. Sau khi nhảy lầu, BN được đưa xuống khoa CCTH dưới tầng I để cấp cứu: chụp CT scan sọ não, siêu âm bụng, Xquang ngực, Xquang khung chậu... nhưng may mắn BN chỉ gãy kín 1 xương sườn, không gây tràn máu tràn khí màng phổi. Siêu âm bụng, CT scan sọ não, Xquang khung chậu bình thường. Tuy nhiên, lúc này tình trạng bệnh nhân vẫn kích thích và rất hung hăng, gia đình phải huy động thêm người để giữ bệnh nhân. Trước biểu hiện trên, BVĐK T.Ư Cần Thơ đã mời các bác sĩ  BV Tâm thần TP. Cần Thơ tiến hành hội chẩn chẩn đoán, kết quả hội chẩn bệnh nhân bị rối loạn tâm thần cấp và ảo tưởng trên BN nghiện rượu.


	Ảnh bệnh nhân Đ. đang được điều trị tại BVĐK T.Ư Cần Thơ.(Ảnh do BVcung cấp)

Ảnh bệnh nhân Đ. đang được điều trị tại BVĐK T.Ư Cần Thơ.(Ảnh do BVcung cấp)

Trước đó, ThS.BS. Nguyễn Minh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BVĐK T.Ư Cần Thơ cho biết khoảng 4 giờ 10 phút ngày 3/1/2014, bệnh viện tiếp nhận BN Đ. (45 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) được người nhà đưa vào viện trong tình trạng bị đứt lìa dương vật, mất máu nhiều; phần dương vật bị đứt lìa được ướp nước đá đem theo. Ngay sau khi tiếp nhận BN, êkíp trực gồm BSCKII. Nguyễn Phước Lộc, ThS. Nguyễn Hữu Tính, BS. Đỗ Công Đoàn, BS. Thái Thanh Duy đã tiến hành phẫu thuật khâu nối dương vật và các mạch máu bị cắt đứt lìa cho bệnh nhân. Sau 4 giờ, ca phẫu thuật kết thúc và tình hình BN có diễn biến tốt. Chiều cùng ngày, BN Đ. đã hồi phục, tỉnh táo, có thể ăn uống bình thường. Ông Đ. cho biết nguyên nhân dẫn đến “tai nạn” của ông là do vợ ghen tuông chuyện ông hay nghe điện thoại khuya. Thừa lúc ông Đ. đang ngủ say, vợ ông đã dùng kéo cắt lìa “của quý” của chồng. Sau khi cắt đứt “của quý”, vợ ông Đ. mới hốt hoảng gọi taxi đưa chồng đi cấp cứu. 

  Nguyễn Nghiêm


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn