DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh xét nghiệm diện rộng cho những người đến và về từ Cẩm Giàng, Hải Dương
HY - 18:13 14/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn rà soát, lập danh sách những trường hợp đã từng đến và về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là sự lây nhiễm bệnh dịch trong cộng đồng có liên quan đến huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo rà soát, xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho những người đến và về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

 Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thông báo, để chủ động kịp thời phát hiện, ngăn chặn, sàng lọc nguồn lây lan dịch bệnh, Sở Y tế đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện , thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường thị trấn trên địa bàn rà soát, lập danh sách những trường hợp đã từng đến/ về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2.

Công nhân ở Hải Dương chờ lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Anh Văn

Ngoài ra, Sở Y tế Bắc Ninh yêu cầu các địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các Tổ COVID cộng đồng, tập trung rà soát, truy vết nhanh, quản lý, giám sát những trường hợp đã từng đến/về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, những người có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 để thực hiện khai báo y tế, làm xét nghiệm, theo dõi cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ lo ngại về diễn biến dịch tại Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Mặc dù đã được phong toả, nhưng trước đó Cẩm Giàng, Hải Dương là đầu mối giao thông khá phức tạp, có sự giao lưu rộng, nên lượng người từ Cẩm Giàng toả đi khắp nơi đã khá nhiều. Do đó Bộ Y tế đề nghị các địa phương phải giám sát người đi từ Cẩm Giàng- Hải Dương trở về.

Ngoài ra, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ việc đeo khẩu trang phải được thực hiện ở tất cả các tỉnh, thành phố. Cùng với việc thực hiện thông điệp 5K, việc đeo khẩu trang phải thực hiện ở mức độ cao hơn, gần như là bắt buộc. Các địa phương cần xử lý nghiêm các trường hợp ra khỏi nhà không đeo khẩu trang.

HY

Tin liên quan
Phong tỏa toàn bộ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương vì COVID-19
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 492/QĐ-UBND thiết lập vùng cách ly y tế tại huyện Cẩm Giàng.
Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh hơn
SKĐS - Chiều 5/2/2021, tại UBND huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế đã làm việc với lãnh đạo và toàn thể cán bộ chủ chốt của huyện Cẩm Giàng.
Người đi từ Cẩm Giàng- Hải Dương về các địa phương từ 15/1 phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm
SKĐS - Thông tin này được GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết Tân Sửu)
Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng công nhân KCN Cẩm Giàng
SKĐS - Sáng 14/2/2021, tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho các doanh nghiệp thuộc các KCN trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Những công ty này có kế hoạch tổ chức sản xuất sớm ngay sau Tết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm