DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh tiếp tục xác minh chi tiết các trường hợp liên quan đến BN262
H.Nguyên - 06:48 14/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc bệnh nhân COVID -19 thứ 262 (BN262) là công nhân của công ty Sam Sung Display Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.

 

Theo đó, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 Bắc Ninh cho biết, bệnh nhân 262, sinh năm 1994 ở xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội hiện là công nhân của công ty Samsung Display có trụ sở tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Ngày 27/3/2020, bệnh nhân có tiếp xúc với BN254 cùng xóm.

Từ ngày 31/3 đến 6/4, bệnh nhân có triệu chứng ho khan, ho thúng thắng, cảm giác sốt và không điều trị gì. Hàng ngày, BN 262 vẫn đi làm bình thường tại công ty, quá trình di chuyển đến công ty bằng xe bus của công ty. Khi đến công ty bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt.

Tại bộ phận bệnh nhân này làm việc có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mỗi người một bàn, cùng dãy, mọi người ăn trưa ở khu vực riêng, sau thời gian làm việc bệnh nhân về nhà và chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác.

Từ 7/4, BN262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà, đến ngày 11/4 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV2.

Sau khi nhận được thông tin Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế,Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và công ty Sam Sung rà soát lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với Bệnh nhân 262 từ ngày 27/3 đến nay. Qua rà soát phát hiện 106 trường hợp, và đã đưa 40 trường hợp và khu cách ly tập trung.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Ninh vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.

H.Nguyên

Tin liên quan
Làm sao kiểm soát tốt biến chứng tiểu đường trong dịch COVID-19?
SKĐS - Các chuyên gia cho biết, mặc dù người tiểu đường có nguy cơ tử vong khi mắc COVID-19 nhưng nếu kiểm soát tốt đường huyết, kiểm soát tốt biến chứng, bạn sẽ có đủ sức khỏe để chống chọi nếu lỡ bị nhiễm SARS-CoV-2.
Bật mí nguyên nhân và cách xử lý bệnh vảy nến ở chân
SKĐS - Vảy nến ở chân là tình trạng bệnh lý phổ biến, thường có biểu hiện: Xuất hiện các mảng da dày, đỏ và khô, vảy bạc, da bị nứt nẻ, chảy máu, kèm theo ngứa ngáy. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến ở chân là gì và cách chữa bệnh như thế nào?
Cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để ngăn chặn dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Cách ly toàn bộ phân xưởng có công nhân mắc COVID-19, xác định được 106 người tiếp xúc gần
SKĐS - Đến sáng nay (13/4), tỉnh Bắc Ninh đã lập được danh sách 106 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 262 và 72 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm