DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh: Tiếp tục tạm dừng các lễ hội, từ 1/3 học sinh trở lại trường học
H.Nguyên - 06:14 25/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 24/2, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn hướng dẫn về thực hiện công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Đáng lưu ý trong thông báo này, kể từ ngày 1/3 học sinh trên địa bàn Bắc Ninh trở lại trường học. Các dịch vụ kinh doanh được bắt đầu hoạt động trở lại.

Theo đó, để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương triển khai tốt “nhiệm vụ kép” - vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm mục tiêu phát triển của tỉnh.

UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được phân công.

 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 00 giờ ngày 25-2-2021, trừ các dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game-online,...).

Tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế tụ tập đông người. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tiếp tục tạm dừng đón du khách cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động tổ chức lễ hội; các hoạt động tại các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa.

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bản toàn tỉnh bắt đầu đi học trở lại từ ngày 1-3-2021. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế (khử khuẩn, vệ sinh phòng học, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn).

Các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường. Yêu cầu người điểu khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ngành Y tế.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước và nhân dân nên hạn chế đi ra ngoài tỉnh, trường hợp cần thiết phải đi, khi về phải tự giác thực hiện khai báo y tế đúng quy định để cán bộ y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Đối với các huyện: Quế Võ, Lương Tài, Thuận Thành thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các Chốt kiểm soát liên ngành có địa giới hành chính giáp ranh với các địa phương có dịch. Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn.

Triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các biện pháp, chính sách hỗ trợ, các gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ đối với doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo các Nghị quyết của Chính phủ.

Các Sở, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ tiến hành kiểm tra việc xây dựng và thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý.

 

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Chiều mùng 1 Tết, Hà Nội và Bắc Ninh có thêm 2 ca mắc mới COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 12/2 - tức chiều mùng 1 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại Hà Nội (1ca), Bắc Ninh (1ca). Việt Nam hiện có 2.142 bệnh nhân.
Bắc Ninh xét nghiệm diện rộng cho những người đến và về từ Cẩm Giàng, Hải Dương
SKĐS - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn rà soát, lập danh sách những trường hợp đã từng đến và về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay thực hiện khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Bắc Ninh: Từ ngày 17/2, cán bộ, công chức không được ra tỉnh ngoài vì việc riêng
SKĐS - Từ ngày 17/2, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước ở Bắc Ninh  không được đi tham quan, du lịch hoặc đi có việc riêng ra tỉnh ngoài. Trong vòng 14 ngày (tính đến ngày 16/2) nếu ai ra ngoài tỉnh phải thực hiện khai báo y tế.
Bắc Ninh hỗ trợ Hải Dương 1 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại tỉnh Hải Dương, ngày 19-2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh có quyết định số 81/QĐ-MTTQ-BTT: Trích 1 tỷ đồng từ nguồn vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận, quản lý hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm