DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh phá kỷ lục về hiến máu với 3000 người đăng ký trong 1 ngày
08:44 20/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/7, kết thúc ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc”, Ban tổ chức Hành trình Đỏ tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận được 1.708 đơn vị máu, qua đó lập kỷ lục tại Hành trình Đỏ 2015.

Đây thực sự là một kết quả vô cùng đáng kích lệ bởi đây là lần đầu tiên Bắc Ninh tổ chức ngày hội hiến máu lớn và thu được kết quả cao nhất từ trước đến nay. Theo đó, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc” thuộc chiến dịch Hành trình Đỏ 2015 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

Theo ghi nhận của PV báo Sức khỏe&Đời sống tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc”, sự kiện này đã thu hút trên 3.000 người đến dự và đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có hơn 2.500 người là cán bộ, công nhân viên chức lao động của toàn tỉnh Bắc Ninh. Đây là hoạt động ý nghĩa của các cấp trong toàn tỉnh Bắc Ninh nhằm góp những giọt máu quý giá, góp phần cứu sống những người bệnh cần truyền máu.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Trương ương hội chữ thập đỏ Việt Nam thăm động viên người hiến máu tại chương trình Giọt hồng Kinh Bắc.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Trương ương hội chữ thập đỏ Việt Nam thăm động viên người hiến máu tại chương trình "Giọt hồng Kinh Bắc".

Bà Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh tổ chức ngày hội hiến máu lớn và đạt được kết quả cao nhất từ trước đến nay, tôi đánh giá rất cao ý tưởng tổ chức Hành trình Đỏ xuyên việt, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc” không chỉ thu được một lượng máu lớn phục vụ cho cấp cứu và điều trị trong dịp hè này mà nó còn là một buổi diễn tập lớn về công tác tổ chức một buổi hiến máu tại tỉnh Bắc Ninh.

 

Khu vực để xe của người tham gia hiến máu tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh) luôn trong tình trạng quá tải vào ngày 19/7

Khu vực để xe của người tham gia hiến máu tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh) luôn trong tình trạng quá tải vào ngày 19/7

Hàng ngàn người dân, cán bộ công nhân viên chức tại Bắc Ninh đã đến hiến máu tại chương trình Giọt hồng Kinh Bắc

Hàng ngàn người dân, cán bộ công nhân viên chức tại Bắc Ninh đã đến hiến máu tại chương trình Giọt hồng Kinh Bắc

Trần Mạnh Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc” đã khởi dậy tinh thần tương thân tương ái trong lòng người dân tỉnh Bắc Ninh – một mảnh đất có truyền thống văn hóa của Dân tộc Việt Nam. Sự thành công của ngày hội đã cho chúng ta thêm sức mạnh, sự tin tưởng vào phong trào hiến máu ngày một phát triển của tỉnh Bắc Ninh.

Giọt hồng Kinh Bắc đã thu về 1.708 đơn vị máu, lập kỷ lục Hành trình Đỏ tính đến thời điểm này.

Giọt hồng Kinh Bắc đã thu về 1.708 đơn vị máu, lập kỷ lục Hành trình Đỏ tính đến thời điểm này.

Đến thời điểm này, Hành trình Đỏ đã đi qua trên 3/4 chặng đường và đã dừng chân tổ chức 16 ngày hội hiến máu lớn, với tổng lượng máu tiếp nhận được là 16.082 đơn vị máu, trong đó Bắc Ninh đang là tỉnh đang giữ kỷ lục tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng Kinh Bắc” hưởng ứng Hành trình Đỏ 2015 với máu tiếp nhận được là 1.708 đơn vị. Với những kết quả đạt được chúng ta hi vọng Hành trình Đỏ 2015 sẽ vượt xa chỉ tiêu 17.000 đơn vị máu mà Ban tổ chức đề ra.

Bài, ảnh: Vương Tuấn - Hoa Quỳnh

 

 

 

 

Tin liên quan
Hành trình Đỏ rộn ràng và yêu thương
SKĐS - Hôm qua, 15/7, tại tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra ngày hội hiến máu “Thủ đô gió ngàn – Ngập tràn yêu thương”. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện “Hành trình Đỏ” 2015 diễn ra từ ngày 3/7 đến 26/7 tại 22 tỉnh, thành trên khắp cả nước.
Bắc Giang tổ chức chuỗi ngày hiến máu chào Hành trình Đỏ 2015
SKĐS - Hôm nay 18/7/2015 tỉnh Bắc Giang chính thức tổ chức ngày hội hiến máu “Sắc đỏ dòng thương” chào đón Hành trình Đỏ 2015.
Hành trình đỏ đến Nam Bộ, trên 2.000 đơn vị máu hiến tặng
Bắt đầu từ ngày 7/7, Hành trình đỏ chính thức bước vào chặng đường vận động hiến máu xuyên Việt, bắt đầu từ Nam Bộ đi qua 3 tỉnh/thành phố là: Cà Mau, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh (từ 7 – 11/7/2013). Tại Nam Bộ, qua 3 ngày hội hiến máu, tổng lượng máu tiếp nhận được là 2.059 đơn vị, bên cạnh đó, các hoạt động đã được thực hiện có hiệu quả, phù hợp với mỗi địa phương.
Hành trình đỏ đến Huế
Sáng 19/7, tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày hội hiến máu “Nghĩa tình xứ Huế” đã chính thức diễn ra với gần 1.000 người tham gia, dự kiến thu 1.200 đơn vị máu.
Hành trình đỏ đã tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu
Tính đến thời điểm này, Hành trình đỏ vận động hiến máu xuyên Việt lần đầu tiên do Viện Huyết học – Truyền máu TW chủ trì với sự hỗ trợ, phối hợp của các bộ/ngành TW, 15 tỉnh/thành phố tổ chức đã tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu.
Hành trình Đỏ - "Phao cứu sinh" cho tình trạng thiếu máu dịp hè
SKĐS - Với khoảng 5.000 đơn vị máu hiện có Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chỉ đủ để cung cấp cho bệnh nhân trong khoảng 3 ngày nữa. Đây là điều hết sức đáng báo động...
Khởi động Hành trình Đỏ “Kết nối dòng máu Việt”
SKĐS - Hành trình Đỏ 2015 được chuẩn bị hết sức chu đáo về moi mặt, tất cả vì thành công và sứ mệnh của “Hành trình kết nối dòng máu Việt”, đang được người bệnh, cộng đồng và xã hội tin tưởng chờ đợi.
“Hành trình Đỏ giúp phong trào hiến máu tình nguyện phát triển mạnh mẽ”
SKĐS - Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) về chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm