DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh :Học sinh được nghỉ học từ hôm nay, giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao
H.Nguyên - 09:06 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi ghi nhận một ca dương tính tại cộng đồng, UBND tỉnh Bắc Ninh đã tái kích hoạt nâng một mức kịch bản phòng, chống dịch.

 

Theo đó, kể từ hôm nay 29/1 trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiếu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ tin học, sinh viên trường đại học được nghỉ học 3 ngày để thực hiện rà soát các đối tượng liên quan.

Bắt đầu từ 13h ngày 29/1 Bắc Ninh cũng tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ.

Tạm dừng tổ chức các lễ hội, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động thể theo, mừng thọ, tất niên, đám cứoi, hoạt động vui chơi, giải trí, các nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở nghĩ lế tôn giáo, tín ngưỡng.

Lập các Chốt kiể soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khoẻ người dân ra vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh

Tiếp tục rà soát, bổ sung các kịch bản trên cơ sở bám sát tình hình để kiểm soát dịch bệnh. Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp đặc thù của địa phương, tập trung ưu tiên đối với các khu vực, địa bàn nhiều nguy cơ như chung cư, văn phòng, siêu thị, chợ dân sinh, cơ sở y tế…Sẵn sàng triển khai phương án khoanh vùng, phong toả khu vực ổ dịch, cách ly y tế toàn bộ vùng dịch khi cần thiết.

Riêng đối với xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã trong thời gian 21 ngày kể từ 00 giờ ngày 29 tháng 01 năm 2021 theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã, thị trấn... Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc.

Đối với các địa bàn khác, gồm: Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa: Thực hiện rà soát, thống kê tất cả các đối tượng công dân, lao động sản xuất và các đối tượng liên quan đến các ca bệnh theo Thông báo khẩn của Bộ Y tế, xong trước ngày 31/01/2021.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng đến địa bàn Lâm Thao, Bình Định, Quảng Phú, Phú Lương, Tân Lãng, thị trấn Thứa.

H.Nguyên

Tin liên quan
Bắc Ninh lên phương án cách ly 344 chuyên gia từ Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc
SKĐS - Ngày 18-4, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở Y tế đã xây dựng phương án đón và cách ly y tế cho 294 chuyên gia Hàn Quốc của Samsung Display và 50 chuyên gia Hàn Quốc của Foseca Việt Nam sang làm việc tại công ty đối tác tại Việt Nam.
Bắc Ninh: Giám sát và cách ly gần 2000 người trở về từ Đà Nẵng
SKĐS - Theo số liệu cập nhật đến 16h ngày 27/7, toàn tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện giám sát và cách ly 1.907 người trở về từ Đà Nẵng, trong đó 1.899 người cách ly tại nhà và 10 trường hợp cách ly tại bệnh viện.
Giáp ranh Hải Dương, Bắc Ninh chủ động các phương án phòng chống dịch COVID -19
SKĐS - Trước việc ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng tại Hải Dương, ngày 28/1, Sở Y tế Bắc Ninh - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hoả tốc gửi các đơn vị, ban ngành trên địa bàn tỉnh này về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
Bắc Ninh lập chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm