DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh gỡ bỏ phong tỏa 3 thôn với hơn 4.400 dân của huyện Thuận Thành
Anh Văn - Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh) - 00:01 09/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND huyện Thuận Thành đã có quyết định số 56/QĐ-BCĐ về việc kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Người dân vẫn cần thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch. Video: A.Văn

Theo đó, UBND huyện Thuận Thành quyết định: Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với các thôn: Đức Hiệp (với 237 hộ, 1383 nhân khẩu), Đa Tiện (428 hộ, 1822 nhân khẩu) và Xuân Lê (296 hộ, 1202 nhân khẩu), thuộc xã Xuân Lâm kể từ 22h ngày 8/6/2021.

Đây là những thôn đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 3 từ phải sang) và Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải (thứ 5 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng đại diện chính quyền và người dân được gỡ bỏ phong tỏa. Ảnh: A.Văn

Được biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế 3 thôn nêu trên không phát sinh mới trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng.

Toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.

UBND huyện Thuận Thành yêu cầu UBND xã Xuân Lâm tiếp tục duy trì và phát huy vai trò của tổ COVID cộng đồng.

Người dân thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa.Ảnh: A.Văn

Đến dự chia vui với người dân xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh và ông Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, có được kết quả như hôm nay là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia, Bộ Y tế cùng các ban ngành. Đặc biệt là sự đồng lòng của người dân đã thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch.

Hiện nay, đoàn công tác của Bộ Y tế đang phối hợp chặt chẽ với BCĐ phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh triển khai, xử lý quyết liệt các điểm dịch cụ thể và đã đạt được hiệu quả nhất định.

Đây là 3 thôn đầu tiên của Bắc Ninh trong đợt dịch này được dỡ bỏ phong toả, tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm những quy định phòng chống dịch, hạn chế việc tụ tập ko cần thiết, tiếp tục chung sức đồng lòng cùng các cấp uỷ đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ông Nguyễn Danh Trịnh chia sẻ niềm vui với phóng viên báo SK&ĐS. Video: A.Văn

Vui mừng chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Danh Trịnh, 80 tuổi, thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm cho biết, trong những ngày đầu khi dịch mới xuất hiện, nguời dân thôn Đa Tiện rất hoang mang, nhưng nhờ sự tuyên truyền, hướng dẫn của các cấp chính quyền về các biện pháp phòng chống dịch, người dân và các cấp chính quyền đã quyết tâm chống dịch với tinh thần “gạo không thiếu một cân, quân không thiếu một người”.

Mặc dù ngày hôm nay đã được gỡ bỏ phong tỏa, tuy nhiên cá nhân tôi và người dân thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm vẫn sẽ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, không tụ tập đông người,… quyết tâm không để dịch bệnh quay trở lại.

Trong ngày 8/6, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 43 ca mắc mới COVID-19, trong đó, tập trung chủ yếu ở TP Bắc Ninh với 37 ca, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn là 405 ca.

Tính đến 18h ngày 8/6, Bắc Ninh lũy tích ghi nhận 1.179 ca mắc COVID-19; 366 bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện; 167 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 3 lần.

 

 

Anh Văn - Anh Tuấn (Từ Bắc Ninh)

Tin liên quan
TP Bắc Ninh cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống dịch
SKĐS - Liên quan đến việc xử lý các điểm dịch tại TP Bắc Ninh, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19 đã họp với Thành ủy, UBND TP Bắc Ninh để thống nhất các phương án. Chủ trì và chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng bộ phận thường trực và ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cùng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh và lãnh đạo 19 phường của TP Bắc Ninh.
7 ca dương tính COVID-19 trong doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh do ủ bệnh từ trước
SKĐS - Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 2/6/2021, Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam đóng trên KCN huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xưởng A của công ty này. Vì sao xuất hiện ca dương tính sau khi doanh nghiệp đi vào sản xuất, PV Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh.
Tín hiệu lạc quan từ tâm dịch COVID-19 Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Bắc Giang phấn đấu trong vòng 7-10 ngày tới kiểm soát số ca F0 phát sinh ở các khu cách ly, từ 10-14 ngày nữa sẽ cơ bản dập xong dịch bệnh COVID-19; Bắc Ninh dự kiến sẽ dỡ bỏ phong toả khoảng 58 thôn của huyện Thuận Thành
BSCKII Nguyễn Trung Cấp: Chiến lược của Bắc Ninh là tập trung điều trị bệnh nhân nhẹ tốt để không quá tải cho tuyến trên
SKĐS - Hệ thống điều trị của Bắc Ninh đang đi đúng hướng và làm rất tốt việc điều trị số bệnh nhân nhẹ ở Bệnh viện dã chiến được nâng cấp từ các Bệnh viện huyện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm