DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh: Giám sát và cách ly gần 2000 người trở về từ Đà Nẵng
Thế Thực - 16:39 28/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo số liệu cập nhật đến 16h ngày 27/7, toàn tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện giám sát và cách ly 1.907 người trở về từ Đà Nẵng, trong đó 1.899 người cách ly tại nhà và 10 trường hợp cách ly tại bệnh viện.

Số người trở về từ Đà Nẵng chủ yếu tập trung tại TP Bắc Ninh: 382 người; TX Từ Sơn: 304 người; Yên Phong: 311 người; Tiên Du: 248 người; Thuận Thành: 185 người, Lương Tài: 160 người; Quế Võ: 234 người; Gia Bình: 74 người, 9 trường hợp được cách ly tại BVĐK tỉnh, và 01 trường hợp cách ly tại TTYT thị xã Từ Sơn…Hiện công tác rà soát, giám sát tiếp tục được thực hiện vì hiện tại vẫn còn nhiều người từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Trước đó, ngày 25/7 Ban chỉ đạo PC dịch COVID - 19 tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,  các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19, trong đó thực hiện nghiêm Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống Dịch COVID- 19 và giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 theo hướng dẫn của Bộ y tế. Đảm bảo sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế, giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Ban chỉ đạo PC dịch COVID- 19 Bắc Ninh, ngành Y tế đang tích cực chỉ đạo, phối vợp với các ngành liên quan tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 tới người dân, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID – 19, hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) và các khuyến cáo phòng, chống dịch.

 

Bắc Ninh thực hiện cách ly tại nhà và cách ly y tế với gần 2000 người trở về từ Đà Nẵng

Tuyên truyền cho những người từ Đã Nẵng về địa phương trong vòng 14 ngày sau ngày 12/7 thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất. Chỉ đạo hệ thống giám sát tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, dự trù cơ số vật tư, hóa chất phục vụ công tác xét nghiệm …

Đối với các đơn vị điều trị, Sở Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm túc phân luồng, phân loại, cách ly và điều trị theo hướng dẫn của Bộ y tế, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống lây chéo qua đường hô hấp trong cơ sở khám chữa bệnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, hóa chất, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly và điều trị bệnh nhân COVID – 19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, đặc biệt với các ca lây nhiễm được phát hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi chưa rõ nguồn gốc. Hơn nữa, theo nhận định số người từ Đà Nẵng về địa phương sẽ còn tăng trong thời gian tới. Do vậy người dân không nên chủ quan, lo lắng. Thực hiện tốt khuyến cáo của ngành Y tế. Đặc biệt những người từ Đà Nẵng về địa phương chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà. Khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

 

Thế Thực

Tin liên quan
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế: Kiểm định chính xác các loại vắc-xin và sinh phẩm y tế
SKĐS - Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (SPYT) là Viện đầu ngành trong lĩnh vực kiểm định vắc -xin và SPYT, hướng đến mục tiêu góp phần thực hiện đồng bộ các chức năng về quản lý vắc-xin và SPYT thế giới. Viện luôn bảo đảm kiểm định chính xác các loại vắc-xin và SPYT hiện đại, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của công tác quản lý vắc-xin và SPYT phù hợp với quy định quốc tế. Phóng viên (PV) báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với TS. Đoàn Hữu Thiển - Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia Vắc-xin và SPYT về công tác kiểm định vắc-xin của Viện trong thời gian qua.
Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội: Thành công từ mô hình Viện - Trường
SKĐS - Với mục tiêu đào tạo ra những cán bộ y tế “Sâu y lý - Giỏi y thuật - Giàu y đức” Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một điển hình thành công trong việc áp dụng mô hình đào tạo toàn diện, kết hợp Viện - Trường.
VNVC kịp thời phục vụ người dân Huế tiêm chủng trước giờ cách ly Đà Nẵng
SKĐS - Thừa Thiên Huế đang kẹt giữa 2 vùng dịch COVID-19 (Đà Nẵng) và Bạch hầu (Quảng Trị). Tuy nhiên, hàng nghìn gia đình trước đây phải đưa con đi Đà Nẵng tiêm chủng giờ đã được phục vụ ngay tại tỉnh nhà khi VNVC Thành phố Huế chính thức khai trương vào sáng nay ngày 28/07/2020. Sự ra đời kịp thời của VNVC Thành phố Huế đã giúp đông đảo người dân được tiêm các loại vắc xin đầy đủ, đúng lịch để phòng ngừa dịch bệnh, tránh nguy cơ dịch chồng dịch vô cùng nguy hiểm.
Huy động 5 ê-kíp cứu sống bệnh nhân đa chấn thương
SKĐS - BSCKII. Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa của bệnh viện vừa phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị choáng mất máu do đa chấn thương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm