DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh: Gần 1000 người mắc COVID-19 được ra viện, các ca mắc chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung
H.Nguyên - 17:11 22/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Báo cáo của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến ngày 22/6/2021, toàn tỉnh ghi nhận 1.569 ca, trong đó có 03 ca dương tính mới là F1 trong khu cách ly tập trung tại Thành phố Bắc Ninh.

Đáng mừng là đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã có 932 bệnh nhân đã khỏi bệnh và xuất viện. Trong ngày có 19 bệnh nhân được xuất viện (BV Dã chiến số 1: 02 bệnh nhân; BV Dã chiến số 4: 08 bệnh nhân; Trung tâm Y tế Thuận Thành: 06; BV Đa khoa tỉnh: 03 bệnh nhân).

Hiện tỉnh có 05 cơ sở điều trị bệnh nhân dương tính: BV dã chiến số 1 (TTYT Tiên Du), BV dã chiến số 4 (BV Phổi, YHCT&PHCN), BV dã chiến truyền nhiễm số 1, TTYT Thuận Thành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với quy mô 1.400 giường.

Tổng số bệnh nhân đang điều trị: 581 bệnh nhân. Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh là 10 bệnh nhân. Số bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính: 228 bệnh nhân.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Ninh, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 3 phường thuộc thành phố Bắc Ninh được xếp mức nguy cơ rất cao gồm phường Đại Phúc, Vân Dương và Vệ An.

Trước tình hình diễn biến dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện điều chỉnh áp dụng các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg, 15/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với một số địa phương trên địa bàn tỉnh.  

Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Đồng thời, Cho phép học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX thuộc địa phương không thực hiện các Chỉ thị về phòng chống dịch COVID-19 hoặc đang thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg được trở lại trường học tập từ ngày 22/6/2021. Đối với các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương khác, tiếp tục tổ chức cho học sinh lớp 12 ôn tập bằng các hình thức học trực tuyến như học qua truyền hình, học qua các ứng dụng Internet.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu tổ công tác của tỉnh tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong KCN và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tập trung  kiểm tra, hướng dẫn điều kiện của các doanh nghiệp khi đưa công nhân trở lại làm việc với tiêu chí “6 an”: An toàn sản xuất, an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng chống COVID, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an tâm sản xuất. Đến nay, đã tiến hành kiểm tra 851, trong đó: 521 cơ sở đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ; 244 cơ sở chưa bảo an toàn PCCC tại khu vực cải tạo cho công nhân ăn, nghỉ (đã yêu cầu khắc phục ngay); 37 cơ sở tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch; 49 cơ sở không bố trí chỗ ăn, nghỉ cho công nhân tại công ty.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm