DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh có 335 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và xuất viện
Anh Tuấn - 12:57 08/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại tỉnh Bắc Ninh, đã có tổng số 335 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và xuất viện.

Tính đến 06h00 ngày 08/6, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm 35 ca mắc mới COVID-19.

Các ca mắc mới tập trung tại TP Bắc Ninh (31 ca); huyện Thuận Thành (02 ca mắc); huyện Quế Võ (02 ca mắc). Tại 5 huyện, thị  xã còn lại trong ngày không ghi nhận ca mắc mới, trong đó có huyện Lương Tài đã qua 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Toàn tỉnh ghi nhận 363 ca mắc COVID-19 liên quan đến 77 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 772 trường hợp F0 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó, 29 bệnh nhân nặng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 161 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tỉnh với SARS-CoV-2. Đã có tổng số 335 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi và được xuất viện.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bắc Ninh đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du trao giấy ra viện cho các bệnh nhân.

Các điểm tiêm lưu động của Sở Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong ngày đã tiêm được 11.962 liều vắc xin COVID-19.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và các Sở, ban, ngành kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Thuận Thành, TP Bắc Ninh, tại một số doanh nghiệp. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu lưu trú tại trường học của Công ty TNHH Jang Won Tech Vina, KCN Quế Võ.

Hỗ trợ kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, hội chẩn bệnh nhân nặng. Làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về xây dựng dashboard (bảng kỹ thuật điều khiển số) báo cáo tình hình dịch bệnh.

Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19, xét nghiệm ngẫu nhiên tại cộng đồng, xét nghiệm cho công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, chuyên gia…

Tổ chức xét nghiệm diện rộng cho người dân tại huyện Thuận Thành (dự kiến 31.459 mẫu), TP Bắc Ninh (dự kiến 36.896 mẫu) và dự kiến lấy 8.562 mẫu xét nghiệm cho người dân của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ y tế, các trường hợp F1, người có triệu chứng ho, sốt…

Anh Tuấn

Tin liên quan
Gần 6.500 “Suất ăn yêu thương” dành tặng các y bác sĩ BVĐK tỉnh Bắc Ninh
SKĐS - Chương trình “Suất ăn yêu thương” với gần 6.500 suất ăn dành tặng cho các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh đã được triển khai từ ngày 6/6.
Hình ảnh của Sức khỏe và Đời sống từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng Bắc Ninh
SKĐS - BVĐK tỉnh Bắc Ninh được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng trên địa bàn. Với sự tăng cường lực lượng từ 4 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, cùng kíp bác sĩ A9 của BV Bạch Mai, các thầy thuốc đang nỗ lực từng giờ để hồi sinh những bệnh nhân.
TP Bắc Ninh cần nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng chống dịch
SKĐS - Liên quan đến việc xử lý các điểm dịch tại TP Bắc Ninh, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19 đã họp với Thành ủy, UBND TP Bắc Ninh để thống nhất các phương án. Chủ trì và chỉ đạo có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng bộ phận thường trực và ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cùng Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh và lãnh đạo 19 phường của TP Bắc Ninh.
Tín hiệu lạc quan từ tâm dịch COVID-19 Bắc Giang, Bắc Ninh
SKĐS - Bắc Giang phấn đấu trong vòng 7-10 ngày tới kiểm soát số ca F0 phát sinh ở các khu cách ly, từ 10-14 ngày nữa sẽ cơ bản dập xong dịch bệnh COVID-19; Bắc Ninh dự kiến sẽ dỡ bỏ phong toả khoảng 58 thôn của huyện Thuận Thành
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm