DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh cho phép doanh nghiệp đón lao động từ tỉnh khác, kể cả Bắc Giang đến làm việc
H.Nguyên - 08:45 24/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành văn bảnn về việc  cho phép tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại, trừ những doanh nghiệp có ca mắc COVID-19, các doanh nghiệp qua kiểm tra không đáp ứng được yêu cầu về phòng chống dịch.  

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý cho phép các doanh nghiệp được đón người lao động từ tỉnh/thành khác đến Bắc Ninh làm việc (kể cả lao động đến từ tỉnh Bắc Giang) với điều kiện người lao động không phải là đối tượng cách ly y tế, không đến từ khu vực áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg.

Để đảm bảo an toàn chống dịch khi tiếp nhận lao động từ tỉnh ngoài về làm việc, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người lao động từ các tỉnh về Bắc Ninh làm việc phải tuân thủ việc xét nghiệm như sau: Người lao động tập trung tại 1 địa điểm tại địa phương mình để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính (không được quay trở về nhà); sau khi có kết quả âm tính thì doanh nghiệp mới được chở người lao động di chuyến đến tỉnh để đưa vào khu lưu trú tập trung (trường học, khách sạn, nhà nghỉ; nếu vào trong nhà máy thì phải có khu vực ăn, ở riêng biêt để cách ly tuyệt đối không tiếp xúc với người đang ở, làm tại nhà máy); sau 03 ngày xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR âm tính thì mới cho đi làm (bố trí chỗ làm, ăn và chỗ ngủ riêng biệt trong thời gian tối thiểu 02 tuần).

 Bắc Ninh đồng ý cho doanh nghiệp tiếp nhận lao động ngoại tỉnh đến làm việc nhưng phải đảm bảo nghiêm quy định phòng chống dịch 

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu, hàng tuần các doanh nghiệp phải xét nghiệm cho tất cả công nhân đi làm tối thiểu 20% tổng sổ lao động đi làm tại nhà máy (khuyến khích xét nghiệm 100%).

Trong đó, đối với nhà máy và người lao động đều nằm trong khu vực thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg và các khu vực an toàn khác không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, cho phép có thể chỉ sử dụng test nhanh; đối với những trường hợp khác thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh hoặc RT-PCR để đảm bảo thời gian theo yêu cầu.

Đối với những doanh nghiệp có nhu cầu cho người lao động đến nhà máy trong hệ thống/đối tác tại tỉnh/thành khác làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho công nhân di chuyển đến nơi làm việc mới, tuy nhiên doanh nghiệp phải có sự đồng ý của cấp chính quyền nơi tiếp nhận người lao động từ tỉnh Bắc Ninh.

 

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Hơn 4,4 tỉ đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Bắc Ninh, Bắc Giang
SKĐS - Tiếp tục hành trình thiện nguyện, ngày 10/6, Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội (Bộ Y tế) đã trao quà hỗ trợ đợt 3 cho nhân dân, người lao động ở 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng số tiền, quà và hiện vật lên tới 2.560.000.000 đồng.
Bắc Ninh: Phạt 2 năm tù giam với đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch
SKĐS - Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Gia Tài, 33 tuổi, ở xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Bắc Ninh kiên quyết không để tình trạng doanh nghiệp "chống dịch trên giấy"
SKĐS - Sáng 11/6, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 đã tổ chức tập huấn trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 cho doanh nghiệp tại khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN) của tỉnh Bắc Ninh. Gần 1.000 điểm cầu là các doanh nghiệp trong các KCN, CCN tỉnh Bắc Ninh đã tham dự.
Bắc Ninh khánh thành Trung tâm Hồi sức tích cực 100 giường
SKĐS - Chiều 12/6/2021, tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận Trung tâm Hồi sức tích cực ICU (giường điều trị bệnh nhân nặng) quy mô 100 giường bệnh do Tập đoàn SunGroup tài trợ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm