DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Ninh: 3 trường hợp F0 tại xã Lâm Thao tái dương tính với SARS-CoV -2
H.Nguyên - 16:52 28/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài, Bắc Ninh cho biết, theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, 03 trường hợp F0 tại thôn Nhiêu Đậu và Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài sau điều trị, hết thời hạn cách ly tập trung về địa phương đã dương tinh trở lại với Sars-CoV-2.

Theo đó, UBND huyện Lương Tài yêu cầu UBND xã Lâm Thao chỉ đạo các lực lượng liên quan phối hợp với Trung tâm Y tế huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp F0 (đã hết thời hạn điều trị và cách ly tập trung) trở về địa phương; xác minh, truy vết kịp thời các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 để có biện pháp cách ly, xử lý, chống dịch theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh.

Chốt phòng dịch COVID-19 tại thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao thời điểm diễn ra dịch bệnh phải phong toả 

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt khẩu hiệu 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Không hoang mang, lo lắng tuyên truyền thông tin chưa có căn cứ về tình hình dịch bệnh nói chung và các trường hợp dương tính trở lại với Sars-CoV-2 nói riêng.

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các cơ quan, đơn vị và nơi tập trung đông người, ưu tiên áp dụng tờ khai Y tế điện tử QRCode.

Đối với các hoạt động tập trung đông người: Lễ hội, Hội nghị, cuộc họp, tân gia, mừng thọ, đám hỷ, đám hiếu... cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo quy định.

Đặc biệt yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo thực hiện kí cam kết đối với các hộ ga đình, cá nhân (tổ chức đám hiếu, hỷ, tân gia, mừng thọ, tập trung đông người..) về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP và phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện, trước pháp luật nếu để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm, lây nhiễm Sars-CoV-2 do không thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

H.Nguyên

Tin liên quan
Bắc Ninh: Tiếp tục tạm dừng các lễ hội, từ 1/3 học sinh trở lại trường học
SKĐS - Ngày 24/2, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn hướng dẫn về thực hiện công tác phòng chống dịch trong tình hình mới. Đáng lưu ý trong thông báo này, kể từ ngày 1/3 học sinh trên địa bàn Bắc Ninh trở lại trường học. Các dịch vụ kinh doanh được bắt đầu hoạt động trở lại.
Bắc Ninh quản lý giám sát người từ Hải Dương đến sau khi hết giãn cách xã hội
SKĐS - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến tỉnh Bắc Ninh sau kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16.
Chiều 7/3, có 3 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Bắc Ninh
SKĐS - Bản tin 18h ngày 7/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19, gồm 1 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 2 ca là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.512 bệnh nhân.
Sáng 28/3, thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và Bắc Ninh
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 28/3 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và Bắc Ninh. Đây là các trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.590 bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm