Bắc Kạn: Thêm một nữ sinh bị hành hung hội đồng phải nhập viện, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng

27-05-2022 9:49 AM | Xã hội

SKĐS - Thêm một vụ học sinh đang ôn thi vào lớp 10, ở huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bị một nhóm nữ sinh đánh hội đồng dẫn đến nhập viện. Đáng nói, sự việc có nhiều nam sinh và người đi đường chứng kiến nhưng không can ngăn, mà hò hét “cổ vũ”.

Thêm một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện ở Bắc Kạn

Học sinh đánh nhau như côn đồ

Thông tin độc giả chia sẻ với PV Báo Sức khoẻ và Đời sống, khoảng 17h ngày 20/5/2022, tại chân dốc Bản Tàn, thôn Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, xảy ra vụ việc nữ sinh G. T. T. D thường trú thôn Thôm Phả, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn bị một nhóm nữ sinh đánh hội đồng dẫn đến nhập viện. Được biết, em D là học sinh lớp 9, trường THCS Đồng Lạc, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đang ôn thi vào lớp 10 ở thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn.

Theo clip ghi lại vụ hành hung, một nhóm học sinh nữ gồm 3 em học trường THCS Phương Viên, trường THCS Yên Thịnh về thị trấn Bằng Lũng để ôn thi vào lớp 10, sử dụng mũ bảo hiểm liên tiếp đánh nhiều lần vào đầu, người em D. Trong clip 30 giây bạn đọc cung cấp, có hai nữ sinh, mặc áo thể thao màu đen cầm mũ bảo hiểm cỡ lớn màu xanh và một nữ sinh mặc đồng phục nhà trường cầm mũ bảo hiểm màu đen, liên tiếp đánh vào đầu, người và kèm theo nhiều câu chửi bới tục tĩu, xúc phạm nạn nhân. Lúc này vì bị đánh nhiều lần và choáng, em D. không có khả năng chống cự nên ngồi gục chịu trận.

Bắc Kạn: Thêm một nữ sinh bị hành hung hội đồng phải nhập viện, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 2.

Tiếp tục một nữ sinh ở Bắc Kạn bị đánh hội đồng phải nhập viện.

Sự việc xảy ra tại hiện trường có rất nhiều nam và nữ sinh chứng kiến, tuy nhiên không có một bạn nào đứng ra can ngăn. Ngược lại, các nam sinh còn cầm điện thoại quay lại nội dung sau đó đứng ngoài hô hào cổ vũ các bạn đánh nhau. Sự việc chỉ dừng lại khi em D ngồi bệt xuống, đau đớn. Tại hiện trường một mũ bảo hiểm dùng để đánh D, đã bị vỡ tan tành. Nhóm nam sinh còn nhặt lên “khoe” trước ống kính điện thoại.

Đáng nói, sự việc xảy ra giữa ban ngày, nhiều người đi đường nhìn thấy nhưng không can ngăn. Một số người đứng xem, riêng nhóm nam sinh đứng hò hét cổ vũ.

Bắc Kạn: Thêm một nữ sinh bị hành hung hội đồng phải nhập viện, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 3.

Em D liên tiếp bị nhóm nữ sinh đánh và dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, một mũ bị vỡ đôi.

Sau khi sự việc xảy ra, em D đã được người nhà được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn khám. Thời điểm ở bệnh viện, em D có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, chấn thương phần mềm sau bị đánh. Sáng ngày 23/5, bệnh nhân được đưa đi chụp CT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, sau đó quay lại trung tâm y tế huyện để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Trao đổi với PV, ông Nông Văn Quân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Đồn thông tin: “Có sự việc cháu D bị đánh và nhập viện, hiện đang điều trị tại Bệnh viện”.

Đáng nói, đây là vụ học sinh bị đánh tập thể thứ 2 xảy ra tại huyện Chợ Đồn trong tháng 5/2022, khiến dư luận tỉnh Bắc Kạn cực kỳ bức xúc, sự việc dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh về bạo lực học đường, thiết nghĩ ngành giáo dục huyện Chợ Đồn nói riêng và ngành giáo dục Bắc Kạn nói chung cần xử lý nghiêm khắc, tránh để các trường hợp tương tự tái diễn.

Bắc Kạn: Thêm một nữ sinh bị hành hung hội đồng phải nhập viện, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 4.

Một nhóm nam sinh hò hét cổ vũ những hành động tàn nhẫn, cần xử lý nghiêm khắc.

Cần xử lý nghiêm khắc

Trước đó, Báo Sức khoẻ và Đời sống thông tin, ngày 16/5/2022, trên địa bàn huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn xảy ra sự việc một nhóm học sinh Trường THCS thị trấn Bằng Lũng đánh hội đồng em Q. T. H, khiến nữ sinh này bị chấn thương sọ não.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, UBND tỉnh và Công an tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo xử lý nghiêm sự việc, bất kể là ai. Cụ thể, ngày 24/5, thông tin với phóng viên, ông Phạm Duy Hưng- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Sau khi Báo phản ánh sự việc, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan Ban, ngành xử lý nghiêm hành vi vi phạm, bất kể là ai. Quan điểm rõ ràng, không dung túng, vấn đề này không xử lý nghiêm sẽ trở thành tiền lệ xấu cho sau này, ảnh hưởng đến trang lứa của các em và nền giáo dục của tỉnh Bắc Kạn”.

Theo Đại tá Hà Văn Tuyên - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin: “Sau phản ánh của Báo, Công an tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo xử lý nghiêm. Trước đó, sau khi sự việc xảy ra Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện tiến hành xác minh, điều tra và thu thập tài liệu, chứng cứ cơ bản đã làm rõ các đối tượng và hành vi vi phạm".

Bắc Kạn: Thêm một nữ sinh bị hành hung hội đồng phải nhập viện, sức khỏe ảnh hưởng nghiêm trọng - Ảnh 5.

Em Q. T. H. học sinh lớp 8C trường THCS thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn bị nhóm bạn lao vào đánh (ảnh cắt từ video).

Liên quan đến sự việc, bà T (bà ngoại cháu H) cho biết: “Ngày 16/5, sau khi cháu bị nhóm bạn đánh, cháu về nhà tôi thấy chân, tay, cổ bầm tím, trầy xước, có biểu hiện đau đầu, chóng mặt và buồn nôn, đầu sưng lên. Ngày 17/5, cháu nôn, mệt và kêu đau đầu, gia đình đưa lên Bệnh viện huyện Chợ Đồn khám, chụp và truyền, nhưng đến chiều vẫn thấy nôn nên được đề nghị chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Tại Bệnh viện huyện Chợ Đồn, bác sĩ chẩn đoán sợ tụ máu não. Sau khi ra bệnh viện Bắc Kạn, bước đầu bác sĩ chẩn đoán là chấn thương não,…”.

Thông tin từ gia đình, em H là người dân tộc Tày mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 3 tuổi, cháu ở cùng bà ngoại. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà bà ngoại làm nghề nông, không có thu nhập chính, chỉ trông chờ vào vườn và ruộng nương. Em ở nhà ngoan hiền, và là lớp trưởng của lớp 8C, nhiều năm đạt học sinh giỏi, mỗi lần đi học về đều phụ giúp bà làm việc nhà và đồng áng.

Liên quan đến sự việc, ngày 25/5 PV liên hệ với bà Thu- Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Chợ Đồn cho biết: “Vụ việc liên quan đến em H học sinh trường THCS thị trấn Bằng Lũng đã được nhà trường xử lý”. Tuy nhiên, PV đề nghị cung cấp báo cáo sự việc và văn bản thù vị này từ chối và nói “xin ý kiến Trưởng phòng đồng ý thì mới cung cấp và thông tin lại với PV sau”. Đến nay, PV vẫn chưa nhận phản hồi từ đơn vị này?

Theo Luật sư Hoàng Tùng cho biết: “Sự việc, nên đợi khi có kết luận chính thức về tỉ lệ tổn thương cơ thể của em H thì sẽ có thể xác định được hình phạt đối với nhóm học sinh trên. Tuy nhiên, nhìn chung với mức độ nguy hiểm của hành vi cùng với hậu quả rõ ràng, căn cứ theo quy định tại Điều 134, Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 về “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”, hình phạt có thể được áp dụng đối với nhóm học sinh trên có thể là cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Và mức phạt cũng có thể lên cao nhất là phạt tù từ 07 năm đến 14 năm nếu em H có tỉ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên”.

Vụ án rúng động con ruột đầu độc cha bằng Xyanua: Xem xét khởi tố thêm 3 tội danh


Đồng Diệm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH