DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Kạn: Công tác y tế và Ban dân vận phối hợp đi vào chiều sâu
Xuân Nghiệp - 16:55 21/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 21/10, tại Bắc Kạn, Đoàn công tác Bộ Y tế, Ban Dân vận Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ Tỉnh Bắc Kạn về vấn đề thực hiện Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương.

Dự buổi làm việc về phía Trung ương có đồng Trần Thị Bích Thuỷ  - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thanh Long- Thứ trưởng Bộ Y tế; về phía tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo một sở sở, ngành có liên quan.

Qua kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn và báo cáo tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng Bắc Kạn vẫn nỗ lực thực hiện một cách nghiêm túc nội dung phối hợp giữa Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Sở Y tế theo tinh thần của Chương trình phối hợp đã được Ban Dân vận Trung ương và Bộ Y tế đã ký kết vào tháng 12 năm 2014.

Những kết quả nổi bật trong việc phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Sở Y tế Bắc Kạn là hai bên đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp vào tháng 6 năm 2016. Sau đó, cùng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực y tế. Nhiều hội nghị, lớp tập huấn về công tác dân vận đều có sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ của ngành y tế.

 

Buổi làm việc của Đoàn công tác Bộ Y tế, Ban Dân vận Trung ương với Thường trực Tỉnh uỷ Tỉnh Bắc Kạn ngày 21/10/2016

 

Sở Y tế Bắc Kạn đã thiết lập “đường dây nóng” và qua các kênh thông tin khác nhau nhằm tiếp thu ý kiến phản ánh, kiến nghị, đóng góp của người dân. Đặc biệt, Sở Y tế Bắc Kạn đã thực hiện việc liên lạc với bệnh nhân sau khi điều trị xong để nắm bắt kết quả, tiếp thu phản ánh của người bệnh và thân nhân của họ.

Công tác dân vận trong ngành y tế đã góp phần giúp nhân dân hiểu, gần gũi, tin yêu hơn đội ngũ y, bác sĩ, và ngược lại cán bộ, y, bác sĩ cũng tự mình nâng cao trình độ chuyên môn, y đức để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tuy nhiên, quá trình phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Sở Y tế Bắc Kạn thời gian qua cũng bộc lộ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, còn thiếu sự phối hợp chặt chẽ.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận và biểu dương kết quả, nỗ lực trong thực hiện chương trình phối hợp giữa hai ngành dân vận và y tế. Đồng thời, Thứ trưởng Long cũng tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của Bắc Kạn, nhất là những vấn đề về lĩnh vực y tế.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn, trong thời gian tới, Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Kạn sẽ quan tâm chỉ đạo nhiều hơn đến công tác phối hợp giữa Ban Dân vận với Sở Y tế, để giúp công tác phối hợp này đi vào chiều sâu và đạt kết quả thiết thực.

Xuân Nghiệp

Tin liên quan
Kết hợp quân - dân y: Bảo đảm nhân lực và thanh toán BHYT là nhiệm vụ then chốt
SKĐS - Sáng 10/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các điểm cầu địa phương về Kết hợp quân - dân y lần thứ V...
Lãnh đạo Bộ Y tế tiếp Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang
SKĐS - Chiều ngày 21/5, tại trụ sở Bộ Y tế, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế đã thân mật tiếp Đoàn Hội cựu quân dân y tỉnh Kiên Giang ra thăm Thủ đô.
Ðánh giá cao công tác phối hợp y tế quân dân y
SKĐS - Trong các ngày từ 14 - 16/12, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng. Tiếp đoàn của Bộ Y tế, về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Trần Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ban ngành...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm