DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang yêu cầu công dân của tỉnh tạm dừng di chuyển đến Đà Nẵng
P/V - 13:28 25/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, Từ Quốc Hiệu- Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang vừa ký văn bản hoả tốc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, BCĐ phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, ban, sở, ngành, đoàn thể BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, TP quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người dân tạm dừng di chuyển đến TP Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

Đối với người Bắc Giang đang ở TP Đà Nẵng phải có các biện pháp tự bảo vệ, phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Từ ngày 18/7/2020, người từ Đà Nẵng trở về Bắc Giang phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà; nếu có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch.

 

Mỗi người dân chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Ngay sau chỉ đạo của tỉnh, các huyện, TP đã chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đề nghị người dân thông báo với chính quyền, đại diện cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị xã hội ngay trường hợp đến và trở về từ Đà Nẵng để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Hiện các ngành, UBND các xã, phường, thị trấn đang rà soát các trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng trong thời gian 5 ngày trở lại đây để theo dõi sức khoẻ và khai báo y tế.

Trước đó, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên, cho biết, 22 giờ ngày 24/7, đoàn tham quan của Trường Mầm non Nghĩa Trung (gồm 36 thành viên và một lái xe) vừa trở về từ Đà Nẵng đã được đưa đến Trạm Y tế xã để thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe. Yêu cầu số người này tự cách ly 14 ngày tại nhà. Các đơn vị có lịch đi Đà Nẵng cũng đã được huyện yêu cầu hủy chuyến trong thời điểm này.

 

P/V

Tin liên quan
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Tập trung tối đa mọi nguồn lực để điều trị ca bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Thành phố Đà Nẵng tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực cần thiết để cứu chữa người bệnh COVID-19. Đồng thời, triển khai nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân viên và các người bệnh khác trong Bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo.
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: Bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-COV-2
SKĐS - Sáng 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các biện pháp chỉ đạo. Thông tin tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25/7/2020.
Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy lên đường đến Đà Nẵng hỗ trợ chống dịch
SKĐS - Ngay khi nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Dịch COVID-19, ngày 24/7, đội phản ứng nhanh của khoa Hồi sức Cấp cứu, BV Chợ Rẫy đã lên đường tới Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO để điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
SKĐS -Bản tin 18h chiều ngày 12/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 14 ca mắc mới COVID-19, trong đó 01 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Đến nay Việt Nam có 880 ca bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm