Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới tại cụm công nghiệp

22-11-2021 12:05 PM | Y tế

SKĐS - Tỉnh Bắc Giang đang tập trung cao công tác truy vết, áp dụng biện pháp phòng chống dịch liên quan đến chùm lây mới ở cụm công nghiệp Nội Hoàng.

Trên 90% dân số Bắc Giang từ đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19Trên 90% dân số Bắc Giang từ đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19

SKĐS - Đã có 90,5% dân số Bắc Giang từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa công bố thêm 68 ca mắc mới COVID-19, trong đó có nhiều trường hợp liên quan đến Công ty bao bì An Mỹ tại cụm công nghiệp Nội Hoàng (huyện Yên Dũng) được phát hiện qua khám sàng lọc, rà soát.

Trước đó, chiều 19/11, qua xét nghiệm tại một công ty chuyên sản xuất bao bì thuộc cụm công nghiệp Nội Hoàng, cơ quan y tế đã phát hiện 6 trường hợp F0 đều là công dân của huyện Yên Dũng. Đến chiều 20/11, tại xã Yên Lư phát sinh thêm 2 ca F0 (là con trai và cháu nội của F0 làm việc tại doanh nghiệp trên).

Xác định chùm ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Yên Dũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch với phương châm thực hiện sớm trước một bước và cảnh báo cao hơn một mức.

Qua công tác truy vết, lực lượng chức năng đã xác định có 81 trường hợp F1, hơn 300 trường hợp F2. Trong số này có 29 F1 là cô giáo và học sinh trong một lớp của trường tiểu học Yên Lư.

Do có ca bệnh liên quan đến học sinh nên thời gian tới, nên trước mắt, huyện Yên Dũng đồng ý cho học sinh trường mầm non Yên Lư nghỉ học; các trường Tiểu học và THCS của xã chuyển sang học trực tuyến.

Bắc Giang xuất hiện ổ dịch mới tại cụm công nghiệp - Ảnh 2.

Chốt kiểm dịch y tế tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Trong tối qua (21/11), Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng đã ban hành quyết định thiết lập vùng phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ xã Yên Lư (địa phương ghi nhận nhiều F0 liên quan đến ổ dịch nói trên) để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ, ngày 22/11 cho đến khi có thông báo mới, xã Yên Lư sẽ thực hiện cách ly xã hội bảo đảm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn.

Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết nếu được chính quyền cho phép; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Sau 21 giờ không ra khỏi nhà.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng cũng yêu cầu các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc kiểm soát người khi di chuyển qua chốt vào huyện; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra kết quả xét nghiệm và yêu cầu test nhanh kháng nguyên đối với người không có kết quả xét nghiệm theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Nghẹn ngào những hình ảnh trong đêm tưởng niệm đồng bào tử vong do đại dịch


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH