DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang: Trốn cách ly y tế tại nhà để đi bán rau, một người bị phạt 7,5 triệu đồng
Ngân Hà - 09:44 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.C (SN 1970) ở thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân, Hiệp Hoà do có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.

 

Trước đó, sau khi rà soát các trường hợp từ Bắc Giang có tiếp xúc gần với người đi từ vùng dịch Thành phố Chí Linh, Hải Dương về, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Hoàng Vân phát hiện gia đình bà N.T.C có chồng đi từ vùng dịch ở Chí Linh về. Theo đó, UBND xã Hoàng Vân ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với gia đình bà C đến ngày 7/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngày 1/2, bà C không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo quy định mà tự ý di chuyển lên chợ Đò, xã Hà Châu, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) để bán rau khiến người dân lo ngại. Ngay sau khi nhận được thông tin nhân dân phản ánh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Hoàng Vân đã tuyên truyền, yêu cầu bà chấp hành nghiêm quy định, trở về cách ly tại nhà đồng thời tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Khu vực cách ly tập trung tại huyện Lục Nam, Bắc Giang dành cho các đối tượng F1

Đến thời điểm hiện tại Băc Giang ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 ở thôn Kiệu Đông, xã Ngọc Lý, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang. Trước đó vào ngày 29/1, sau khi Hải Dương ghi nhận ca bệnh COVID-19, tỉnh Bắc Giang đã thực hiện khoanh vùng y tế xã Cẩm Lý vì địa phương này có giao lưu qua lại với ổ dịch thành phố Hải Dương rất lớn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bắc Giang cho biết, các huyện còn lại chưa phát hiệm ca bệnh.

UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tích cực truy vết các đối tượng F2,F3 và tuyên truyền vận động người dân từng đi qua vùng dịch thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch phù hợp, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trên địa bản. Đảm bảo cho người dân đón tết an toàn trong mùa dịch.

Ngân Hà

Tin liên quan
Giả mạo thông tin phong tỏa thêm một số phường thuộc TP.Thủ Dầu Một
SKĐS - Chiều 3/2, trên một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin có chữ ký xác nhận phương án cách ly một số phường thuộc TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Hải Dương: Cách ly 21 ngày một số khu vực ở huyện Cẩm Giàng, Ninh Giang
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ký quyết định Thiết lập vùng cách ly y tế tại xã/thôn/khu/cụm dân cư, huyện Cẩm Giàng và Ninh Giang.
96 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế cho biết, tính đến 3/2/2021 đã có 96 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Các đơn vị này bao gồm:
Các vùng có dịch COVID-19: Thị trường ổn định, không khan hiếm thiết bị vật tư y tế
SKĐS - Tại Hải Dương - nơi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 và đã phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhiều địa bàn, hiện vẫn bình ổn, trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá. Đặc biết, đối với mặt hàng trang thiết bị vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh đủ cung ứng cho người tiêu dùng, không có hiện tượng khan hiếm, giá cả ổn định như khi không có dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm