Hà Nội

Bắc Giang: Tổng 64 ca mắc COVID-19, trong đó 60 ca ở Công ty Shin young

11-05-2021 5:45 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, trong đợt dịch thứ 4, tỉnh Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 64 ca mắc COVID-19.

Trong đó có 60 ca bệnh liên quan đến vùng dịch Công ty TNHH Shin young Việt Nam ở Khu công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các doanh nghiệp.

Theo đó, tất cả các DN đã có ca nhiễm F0 và F1, các doanh nghiệp trong KCN Vân Trung; các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao bắt buộc phải thực hiện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người lao động tại doanh nghiệp, đồng thời phải chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm cho người lao động. Thời gian thực hiện từ 14 giờ ngày 11/5/2021.

Hiện, đã lấy được hơn 6,5 nghìn mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam.

Toàn tỉnh có 1.607 người cách ly tập trung, hơn 2,9 nghìn người cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đang điều trị cho 21 ca bệnh COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Bắc Giang 

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, ngày 11/5, Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, Bắc Giang đã chính thức quyết định tạm thời giãn cách xã hội toàn huyện Lục Nam kể từ 17 giờ hôm nay (11/5) cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Lục Nam sẽ dừng ngay các hoạt động không thiết yếu gồm: Nhà hàng ăn uống, quán nước, quán cà phê; hàng quán trên vỉa hè; hàng quán giải khát, điểm xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, cắt tóc, gội đầu…

Dừng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu tại các chợ, khu thương mại… Chỉ cho các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như: Lương thực, thực phẩm, thuốc men...

Việc tạm thời thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn huyện nhằm phục vụ truy vết, lấy mẫu đối với các trường hợp F1, F2, F3.

Trước đó, sáng nay, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thôn Cây Đa (xã Đông Phú), thôn 15 - 16 (xã Yên Sơn) và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Đông Phú, xã Yên Sơn theo Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian từ 9 giờ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thiết lập vùng cách ly y tế một phần thôn Ngọc Mai (xã Chu Điện) và thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Chu Điện từ 0 giờ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tại các thôn bị phong toả đã có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là những công nhân đang làm cùng với bệnh nhân N.T.T Lạng Sơn ở Công ty SJ Tech, Khu Công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Tính từ ngày 7/5 đến nay, toàn huyện Lục Nam có 15 trường hợp mắc COVID-19.

 

 

 


H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn