Bắc Giang tiếp tục đón gần 900 công dân 'mắc kẹt' ở miền Nam về quê

26-09-2021 5:32 PM | Xã hội

SKĐS - 2/3 chuyến bay của tỉnh Bắc Giang đón công dân “mắc kẹt” tại các tỉnh phía Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài chiều 26/9.

Nhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bayNhiều em bé “mắc kẹt” tại miền Nam được Bắc Giang đón về bằng máy bay

SKĐS - Trong ngày 5/9, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chuyến bay đón 616 công dân ở miền Nam về quê, trong đó có rất nhiều trẻ nhỏ.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, căn cứ khả năng cách ly tập trung của địa phương và số lượng đăng ký người dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đăng ký về quê, trong đợt 2, tỉnh Bắc Giang đón gần 1.000 người trở về.

Trong đó, các huyện có người về đông nhất gồm: Lục Nam (244 người); Yên Dũng (100 người); Lạng Giang (91 người); Tân Yên (88 người); Việt Yên (84 người)…

Khoảng 16h chiều 26/9, 2 chuyến bay của tỉnh Bắc Giang đón công dân "mắc kẹt" tại các tỉnh phía Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Chuyến cuối cùng dự kiến hạ cánh lúc 21h35 cùng ngày.

Bắc Giang tiếp tục đón gần 900 công dân “mắc kẹt” ở miền Nam về quê - Ảnh 2.

2 chuyến bay chở 570 người Bắc Giang từ các tỉnh phía Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài chiều 26/9.

Tất cả công dân trở về sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố (công dân thuộc địa bàn nào về cách ly tại nơi đó). Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày.

Trong đợt này, toàn bộ chi phí mua vé máy bay; phương tiện đưa, đón công dân từ nơi tạm trú/thường trú về đến nơi cách ly tập trung; chi phí liên quan trong thời gian cách ly đều do công dân tự chi trả.

Bắc Giang tiếp tục đón gần 900 công dân “mắc kẹt” ở miền Nam về quê - Ảnh 3.

Tất cả công dân trở về sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Giang.

Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Giang, từ ngày 2/9 đến nay, địa phương không phát sinh ca F0 ngoài cộng đồng. Hiện còn 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang và 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến hết ngày 25/9, Bắc Giang đã tiêm được 547.071 liều vaccine phòng COVID-19, đạt 29.27% dân số toàn tỉnh.

Trước đó ngày 6/9, 616 công dân tại TP Hồ Chí Minh và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã được Bắc Giang ưu tiên đón về quê đợt 1 bằng máy bay.

Đây là những người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người 70 tuổi trở lên; người khuyết tật nặng; lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày và có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại các tỉnh phía Nam.

Trong đợt 1, nguồn kinh phí để đưa công dân về quê được trích từ nguồn quỹ vận động chống COVID-19 của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và các "mạnh thường quân" hỗ trợ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bác sĩ trong tâm dịch: “Những gì tôi chứng kiến đủ đau thương cho cả đời người!”


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH