Bắc Giang: Thu mua hơn 1 tấn lợn chết về mổ để mang bán

30-03-2023 3:52 PM | Thị trường

SKĐS - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang vừa phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết định mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Theo đó, lúc 20h15, ngày 29/3, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang, Công an xã Minh Đức (Việt Yên) kiểm tra và phát hiện một cơ sở giết mổ hơn 1 tấn lợn đã chết để định mang đi tiêu thụ trên thị trường.

Thu mua hơn 1 tấn lợn chết về mổ để mang đi tiêu thụ - Ảnh 1.

Cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà Lương Thị Quỳnh Như ở thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Công an Bắc Giang

Qua kiểm tra cơ sở giết mổ lợn tại nhà bà Lương Thị Quỳnh Như (SN 1989, ở thôn Mỏ Thổ, xã Minh Đức, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), tổ công tác đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 15 con lợn đã chết không rõ nguyên nhân, tổng trọng lượng lợn thịt tại thời điểm kiểm tra là 1,1 tấn. Bà Như tổ chức giết mổ lợn nhưng không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y.

Bước đầu, bà Như cho biết đã thu mua số lợn đã chết trên ở địa bàn tỉnh Bắc Giang, tổ chức thịt lợn để định mang sang tỉnh Bắc Ninh tiêu thụ.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã lập biên bản bàn giao cho Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh Bắc Giang để xử phạt vi phạm hành chính bà Lương Thị Quỳnh Như theo quy định của pháp luật và buộc bà Như phải tiêu huỷ 1,1 tấn sản phẩm động vật trên.

Hiện, cơ quan Công an tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ vụ việc trên.

Xem thêm video được quan tâm:

Khởi tố 21 bị can vụ golfer, doanh nhân đánh bạc tiền tỷ, lộ những cái tên gây bất ngờĐức Sơn
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH