Bắc Giang phát sinh thêm ổ dịch liên quan đến công nhân đi hát karaoke

26-11-2021 2:30 PM | COVID-19

SKĐS - Qua truy vết, 4 trường hợp F0 vừa phát sinh ở Bắc Giang có tham gia tiệc sinh nhật với nhiều người khác sau đó đi hát tại quán karaoke ở Hà Nội nhưng không khai báo.

Sau một tháng, Bắc Giang ghi nhận thêm gần 1.000 ca mắc mới COVID-19Sau một tháng, Bắc Giang ghi nhận thêm gần 1.000 ca mắc mới COVID-19

SKĐS - Tỉnh Bắc Giang đang áp dụng biện pháp mạnh trong phòng chống dịch với quyết tâm khống chế, không để lây lan ra cộng đồng.

Ngày 26/11, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, ca mắc COVID-19 cộng đồng vừa phát sinh trên địa bàn là công nhân một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên). Trước đó, thanh niên này đã tham gia tiệc sinh nhật, ăn uống đông người, sau đó trong nhóm có 4 người rủ nhau đi hát tại quán karaoke Hào Quang ở huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tra, truy vết. Qua rà soát xác định có 68 F1, 448 F2 liên quan đến các ca dương tính nêu trên.

Điều đáng nói, 4 F0 này cùng tham gia tiệc sinh nhật với nhiều người khác sau đó đi hát tại quán karaoke Hào Quang nhưng không khai báo.

Bắc Giang phát sinh thêm ổ dịch liên quan đến công nhân đi hát karaoke - Ảnh 2.

Lực lượng thanh niên tỉnh Bắc Giang ra quân đợt cao điểm hướng dẫn cài đặt, in, phát mã QR cho người dân. Ảnh: Tuệ Lâm

Ngày 26/11, cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) xác nhận tại quán karaoke Hào Quang ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nhân viên của quán. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Được biết, quán karaoke Hào Quang không hoạt động từ khi có dịch. Khu vực này tập trung rất nhiều quán karaoke nên chính quyền địa phương đã lập chốt từ đầu mùa dịch đến giờ để yêu cầu không cho khách đến hát. Tuy nhiên, những nhân viên này ở xa, có một số nhân viên có nhà trong vùng dịch không về được nên đã ở lại đây.

Hiện Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Công an huyện Hiệp Hòa xác lập hồ sơ với 4 trường hợp này, nếu để lây lan dịch bệnh sẽ xử lý hình sự hoặc xử phạt hành chính vì khai báo gian dối.

Xem thêm video được quan tâm:

Nghẹn ngào những hình ảnh trong đêm tưởng niệm đồng bào tử vong do đại dịch


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH