Bắc Giang phát sinh thêm 68 F0, nhiều ca chưa rõ yếu tố dịch tễ

04-11-2021 9:00 PM | Y tế

SKĐS - Trong số 68 F0 vừa phát sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, có 2 trường hợp là nhân viên y tế chưa rõ yếu tố dịch tễ.

Thêm hàng chục F0, Bắc Giang xét nghiệm toàn bộ nhân viên quán karaoke, massage, xông hơiThêm hàng chục F0, Bắc Giang xét nghiệm toàn bộ nhân viên quán karaoke, massage, xông hơi

SKĐS - Sau khi ghi nhận nhiều ca F0 là nhân viên phục vụ tại các quán bia, karaoke, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu tổng rà soát, xét nghiệm toàn bộ nhóm đối tượng này để áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Tối 4/11, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong ngày trên địa bàn phát hiện thêm 68 F0. Trong đó, 35 F0 phát hiện ngoài cộng đồng, 33 F0 phát hiện trong các khu cách ly.

Cụ thể, 24 F0 phát sinh trong khu cách ly tập trung là các F1 liên quan tới điểm dịch trong khu công nghiệp khởi phát ngày 28/10; 20 F0 liên quan đến F0 tên là N.V.H khởi phát tại huyện Yên Thế ngày 2/11; 13 F0 liên quan đến F0 là nhân viên quán cà phê Phố tại huyện Lạng Giang.

Đáng chú ý, có 9 F0 là các trường hợp đi từ tỉnh ngoài về địa phương (2 trường hợp là lái xe đường dài đi từ các tỉnh có dịch về, 7 trường hợp đi từ miền Nam về đã được cách ly tại các khu cách ly tập trung). Ngoài ra, có 2 F0 chưa rõ yếu tố dịch tễ (1 trường hợp là nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 trường hợp là nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng).

Như vậy, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 182 F0. Trong ngày 4/11, tỉnh Bắc Giang có 2 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện; hiện còn 36 F0 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 135 F0 điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số II tỉnh Bắc Giang. Các bệnh nhân còn lại đang được đưa đến các cơ sở y tế điều trị.

Bắc Giang phát sinh thêm 68 F0, nhiều ca chưa rõ yếu tố dịch tễ - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lạng Giang đã có văn bản nghiêm khắc phê bình Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 xã An Hà, xã Nghĩa Hưng, cá nhân Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo và Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban chỉ đạo của 2 xã vì đã thiếu sâu sát trong chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến chùm ca mắc COVID-19, huyện Yên Dũng tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bao gồm: khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Ngoài ra, đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không được bán, phục vụ khách tại chỗ, chỉ được bán cho khách mang về. Đối với đám tang yêu cầu tổ chức gọn nhẹ, không tổ chức phúng viếng linh đình, không đón khách là người địa phương khác đến viếng.

Xem video đang được quan tâm:

Mở cửa trường học theo cấp độ dịch, gia đình nhà trường cần chuẩn bị cho trẻ những gì?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH