DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang: Phạt tiền hơn 300 người vì vi phạm quy định phòng, chống dịch
Ngân Hà - 18:20 03/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, phát hiện và đề xuất xử phạt hành chính hơn 300 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 480 triệu đồng.

 

Trong số hơn 300 bị phạt có 279 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt 317 triệu đồng; 18 trường hợp không khai báo y tế (96 triệu đồng); 6 trường hợp không chấp hành quyết định cách ly y tế (42,5 triệu đồng); 2 trường hợp đăng tải thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 (17,5 triệu đồng); 1 vụ việc tập trung đông người (5 triệu đồng)...  

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 28/1Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã có Công điện chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn lực lượng công an tỉnh. Theo đó, Công an các huyện, TP đã điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng công an các xã làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt phòng, chống dịch; thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm để có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

 

Trong cùng diễn biến liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Riêng những người đi/đến/về từ TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với các trường hợp đi/đến/về từ những huyện, TP khác của tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang, đến thời điểm này Bắc Giang đang quản lý, giám sát y tế 222 người từ tỉnh Hải Dương về; thời gian theo dõi 14 ngày kể từ khi về địa phương. Trong số này có 1 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 66 người cách ly tập trung và 155 người cách ly tại nhà.

Tổng số người cách ly  tập trung trong toàn tỉnh hiện có 659 người ở 12 khu cách ly của tỉnh, trong đó có 124 người Việt Nam, còn lại là người nước ngoài.

 

 

Ngân Hà

Tin liên quan
Bắc Giang ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV 2
SKĐS - Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, người phát ngôn của BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Lục Nam.
Bắc Giang có ca bệnh, Bộ Y tế gửi Công điện yêu cầu xử lý ổ dịch
SKĐS - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu điều tra xử lý ổ dịch.
Bắc Giang: Trốn cách ly y tế tại nhà để đi bán rau, một người bị phạt 7,5 triệu đồng
SKĐS - UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.C (SN 1970) ở thôn Lạc Yên 1, xã Hoàng Vân, Hiệp Hoà do có hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà.
Bắc Giang: Để lọt 2 F1 không khai báo y tế, Chủ tịch và Trưởng công an xã bị phê bình
SKĐS - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn ra văn bản phê bình Chủ tịch UBND xã và Trưởng Công an xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vì đã không rà soát kỹ để lọt 2 trường hợp F1 của xã này không thực hiện khai báo y tế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm