DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang khoanh vùng cách ly y tế
H.Nguyên - 12:48 01/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Băc Giang nâng mức chống dịch lên 1 bước cao hơn đó là khoanh vùng y tế thôn Hố Dầu (29/1/2021) và thôn Kiệu Đông (từ 1/2/2021) xã Cẩm Lý huyện Lục Nam.

Trao đổi với phóng viên Suckhoedoisong.vn, ông Nguyễn Văn Thạch, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lý, cho biết, Xã Cẩm Lý có phía Đông và Nam giáp tỉnh Hải Dương, trong đó thôn Hố Dầu phía Đông giáp xã Bắc An, Chí Linh; Phía Nam giáp xã Lê Lợi, Chí Linh, Hải Dương.

Người dân tại xã Cẩm Lý và thôn Hố Dầu có quan hệ qua lại thân thiết với bà con bên phía Chí Linh vừa là thông gia, vừa là họ hàng nên nhu cầu qua lại giao tiếp rất lớn.

Một trong 6 chốt chặn vào thôn Hố Dầu, xã Cẩm Lý, Lục Nam, Bắc Giang (ảnh H.Nguyên)

Ngay sau khi nghe thông tin báo từ Trung tâm y tế huyện Lục Nam ngày 29/1 cho biết trên địa bàn xã có người từ Hải Dương sang dự đám cưới bên Cẩm Lý là bệnh nhân F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã đã cho rà soát thôn Hố Dầu và các thôn lân cận. Qua rà soát phát hiện 101 trường hợp F1, 62 trường hợp F2. Theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Trung tâm y tế huyện Lục Nam và CDC Bắc Giang đã tổ chức cách ly và lấy toàn bộ mẫu xét nghiệm thôn Hố Dầu. Kết quả đều âm tính.

Trại được dựng ngay trước mỗi chốt vào thôn để các lực lượng tham gia chống dịch nghỉ ngơi tại chỗ

Trước tình trạng này, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Băc Giang đã thực hiện khoanh vùng cách ly y tế tạm thời thôn Hố Dầu từ 00h00 phút ngày 29/1, UBND xã đã thành lập 6 tổ chốt tại các điểm ra vào thôn Hố Dầu. Các lực lượng công an, y tế, quân đội, phụ nữ,... được huy động tham gia tại các chốt ra vào thôn.

Cũng theo ông Thạch, tại thôn Lịch Sơn xã Cẩm Lý cũng có trường hợp F0 đến phòng trà Mạnh Cầu trong thôn tổ chức 5 năm ngày cưới. Sau khi phát hiện hai vợ chồng từ Lê Lợi, Hải Dương sang dương tính với SARS- CoV -2 Ban chỉ đạo xã tiến hành truy vết và phát hiện được 32 trường hợp F1, 86 trường hợp F2 và 13 người F3. Còn tại quán cafe Trang Anh của thôn Lịch Sơn cũng có một bệnh nhân quê Hải Dương sang uống cafe và sau đó xác định mắc COVID-19 qua rà soát, Ban chỉ đạo xã cũng phát hiện được 10 trường hợp F1, 36 trường hợp F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly tập trung của huyện.

Chốt phòng chống dịch địa phận xã Cẩm Lý giáp ranh với Chí Linh, Hải Dương

 

Ngày 01/02/2021, UBND tỉnh Bắc Giang tiếp tục ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam.

Quyết định nếu rõ: Thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian cách ly: Từ 00 giờ 00 phút ngày 01/02/2021 đến khi có thông báo mới.

Giao Chủ tịch UBND huyện Lục Nam tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định.


Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết, Sở Y tế đã tập huấn hướng dẫn Ban chỉ đạo các cấp thực hiện hướng dẫn người dân cách ly y tế tại nhà đảm bảo đúng theo yêu cầu của Bộ Y tế ban hành.

"Người dân đã rất ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh nên tại các hộ gia đình phải cách ly y tế trước cổng được treo tấm biển" Chung tay phòng chống COVID-19: Gia đình đang thực hiện  cách ly phòng  chống dịch COVID-19". Khi thấy tấm biển này người dân sẽ ý thức và công tác thực hiện cách ly cũng hiệu quả hơn", Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang chia sẻ.

H.Nguyên

Tin liên quan
Bắc Giang: Tạm giữ một phóng viên tạp chí nghi nhận hối lộ
SKĐS - Cơ quan công an huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang cho biết, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 10/12/2020, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo có một nam giới tên là Đoàn Từ Tấn (SN 1982), giới thiệu là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và có hành vi yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài
Bắc Giang: 2 trường hợp F1 với ca bệnh Hải Dương đã âm tính với SARS-CoV2
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, qua hệ thống giám sát và phản hồi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương ngày 27/1, Bắc Giang có 2 trường hợp ở huyện Lục Nam có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương.
Bắc Giang: Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, lễ hội văn hoá để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Xác định là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm SARS - CoV2, chiều nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp.
Công tác phòng dịch Bắc Giang nâng cao hơn một cấp
SKĐS - Tiếp tục chương trình làm việc kiểm tra về công tác phòng, chống COVID-19, sáng 31/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 làm trưởng đoàn đã đến và làm việc với tỉnh Bắc Giang
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm