DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang: Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, lễ hội văn hoá để phòng, chống dịch COVID-19
H.Nguyên - 17:06 28/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xác định là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm SARS - CoV2, chiều nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp.

 

Cụ thể, Bắc Giang đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 50 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, gồm: Karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà, khu, điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, sân bóng mi ni, hồ bơi, phòng tập gym, phòng tập yoga, câu lạc bộ bia; chợ đêm; cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp.

Giảm quy mô, thời gian tổ chức, đơn giản lễ nghi, thủ tục; thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với đám hiếu, đám cưới.

Thiết lập chốt kiểm soát giao thông tại các huyện: Lục Nam, Yên Dũng và Sơn Động; tạm dừng toàn bộ các phương tiện đi, đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Bắc Giang đã yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 50 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự

Từ 0 giờ ngày 29/1 yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không di chuyển đến Hải Dương, Quảng Ninh; trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ phòng, chống dịch cấp huyện, TP, khi về phải cách ly 14 ngày. UBND các huyện, TP rà soát tất cả những người dân đã đến/về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh kể từ ngày 15/1 trở lại đây để thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế phù hợp theo quy định; thực hiện xét nghiệm 100% các trường hợp F1, F2.

Kích hoạt lại khu cách ly tập trung của huyện để thực hiện cách ly đối với các trường hợp theo quy định. Hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn đến thôn, tổ dân phố phát liên tục Thông báo của BCĐ Covid-19 của tỉnh, yêu cầu tất cả những người có liên quan đến Trạm Y tế để khai báo.

Bố trí lực lượng thường trực (Công an, dân quân tự vệ, bảo vệ…) tổ chức tuần tra, canh gác ở các thôn, bản, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị nhằm bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch.

Các cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc quy trình và quản lý chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các cơ quan, đơn vi, địa phương, cơ quan báo, đài đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng bluzone để phát hiện người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Việt Yên chỉ đạo công ty TNHH Newwing Interconnect Technology tiếp tục rà soát những người liên quan đến người nghi nhiễm Covid-19 để thực hiện cách ly theo quy định (không được để sót đối tượng); thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực thuộc địa bàn của Công ty nơi các đối tượng F1, F2, F3 đã làm việc và đi qua.

Cùng với đó, Bắc Giang cũng cho dừng toàn bộ hoạt động vận tải đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh từ 0 giờ ngày 29/1.  Các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Công ty cổ phần Đường bộ Bắc Giang chỉ đạo bến phà Đồng Việt ( phà từ địa phận Bắc Giang sang Chí Linh Hải Dương) dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 29/1/2021 cho đến khi có thông báo mới.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Bắc Ninh lập chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam, đặc biệt tại tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập các Chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19.
Lấy mẫu xét nghiệm gần 5000 người tại khu công nghiệp và thôn có người mắc COVID-19
SKĐS - Ngày 28/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vừa ký công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Phó Thủ tướng: Dịch xảy ra ở Hải Dương, Quảng Ninh là bài học cho các địa phương
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đề nghị các tỉnh phải rất nghiêm túc, luôn luôn với tinh thần sẵn sàng. Tất cả sự cố xảy ra như hôm nay đều đã lường trước, nhưng nếu thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch thì có thể tránh được rất nhiều trường hợp đáng tiếc...
Các lực lượng của Bộ Y tế chi viện cho Hải Dương tích cực triển khai công tác dập dịch
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: “Trợ giúp và phối hợp chặt chẽ với Hải Dương và Quảng Ninh khống chế dịch nhanh chóng và hiệu quả là trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên y tế”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm