Hà Nội

Bắc Giang đã khống chế được 2 ổ dịch mới, qua 7 ngày không có ca cộng đồng

26-08-2021 9:28 PM | Y tế

SKĐS - Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, 2 ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn đã được khống chế, không có khả năng lây lan trong cộng đồng.

Sau hơn 1 tháng “sạch dịch”, Bắc Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 mớiSau hơn 1 tháng “sạch dịch”, Bắc Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

SKĐS - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn.

Tối 26/8, thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ ngày 18/8, trên địa bàn phát sinh 2 ổ dịch mới tại huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang (có cùng nguồn lây). Lũy kế đến nay, 2 ổ dịch này có tổng số 41 ca F0. 

Trong ngày hôm nay (26/8), có thêm 2 ca F0 ở huyện Lạng Giang, là trường hợp đã được đã được cách ly do liên quan đến các F0 trước đó tại ổ dịch thành phố Bắc Giang. 

Đến nay, liên quan đến ổ dịch tại huyện Lục Ngạn đã phát hiện 19 F0 còn ổ dịch tại thành phố Bắc Giang đã phát hiện 22 F0. 

Tính từ ngày 19/8 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã qua 7 ngày không phát sinh trường hợp F0 nào ngoài cộng đồng. Hiện còn 49 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang Nhận định, 2 ổ dịch trên đã được khống chế, không có khả năng lây lan trong cộng đồng. Trong những ngày tới có thể xuất hiện thêm các ca F0 trong các khu cách ly tập trung. 

Bắc Giang đã khống chế được 2 ổ dịch mới, qua 7 ngày không có ca cộng đồng - Ảnh 2.

Kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Bắc Giang.

Từ ngày 12/7 đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang có tổng số 10.878 người về các tỉnh, thành phố có dịch. Trong đó, chủ yếu là từ thành phố Hồ Chí Minh (1.701 người), thành phố Hà Nội (3.771 người), Bắc Ninh (1.475 người), các tỉnh phía Nam: Bình Dương, Đồng Nai...(3.931 người); ngày 26/8/2021 có 160 người về, tất cả những người về từ vùng dịch đều được cách ly tập trung. 

Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mấy ngày qua phát sinh một số trường hợp vi phạm quy định về cách ly, gây tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã có Công văn gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Bắc Giang về việc xem xét trách nhiệm, xử lý nghiêm những người liên quan đến trường hợp F2 trở thành F0. Đồng thời, cần quản lý chặt F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công an tỉnh Bắc Giang đã lập 7 chốt liên tỉnh, mỗi chốt có từ 2-5 cán bộ, chiến sĩ luân phiên thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ.

Các chốt liên tỉnh gồm:

1. Đường tỉnh 295 (cầu Đông Xuyên, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa) giáp huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

2. Đường tỉnh 296 (cầu Vát, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa) hướng sang huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội).

3. Quốc lộ 17 (Tổ dân phố Đông Hương, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng) hướng sang huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

4. Quốc lộ 31 (xã Hữu Sản, huyện Sơn Động) sang huyện Đình Lập (Lạng Sơn).

5. Đường gom cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn (xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang).

6. Lối ra vào cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn (xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang).

7. Ngã ba giao nhau giữa Quốc lộ 31 với đường đi TP Bắc Giang (xã Thái Đào, huyện Lạng Giang).

Theo quy định, tất cả công dân ra, vào 7 chốt liên tỉnh này đều phải kê khai thông tin di biến động.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bảo đảm chống nhiễm khuẩn khi lấy mẫu xét nghiệm và điều trị bệnh nhân COVID- 19


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH