DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Giang có ca bệnh, Bộ Y tế gửi Công điện yêu cầu xử lý ổ dịch
H.Nguyên - 17:03 01/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS- CoV 2 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trước sự việc trên, Bộ Y tế đã có công điện gửi UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu điều tra xử lý ổ dịch.

Công văn nêu rõ, để tiếp tục triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch lây lan ra cộng đồng, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo triển khai các nội dung sau.

Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, khẩn trương, thần tốc, truy vết cách ly y tế. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng bao gồm: người thân, người tiếp xúc gần F1, F2, F3 để tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Các lực lượng liên ngành làm việc tại chốt kiểm soát dịch xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, Bắc Giang (ảnh Tuấn Dũng)

Tổ chức giám sát chặt chẽ hàng ngày tình hình sức khoẻ , tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan với bệnh nhân, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, lạnh ớn hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tiến hành ngay các biện pháp xử lý phun khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú, các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc, điều trị các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác theo quy định tại hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định gửi về Cục Y tế dự phòng.

H.Nguyên

Tin liên quan
Bắc Giang: Tạm giữ một phóng viên tạp chí nghi nhận hối lộ
SKĐS - Cơ quan công an huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang cho biết, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 10/12/2020, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo có một nam giới tên là Đoàn Từ Tấn (SN 1982), giới thiệu là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và có hành vi yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài
Bắc Giang: 2 trường hợp F1 với ca bệnh Hải Dương đã âm tính với SARS-CoV2
SKĐS - Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, qua hệ thống giám sát và phản hồi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương ngày 27/1, Bắc Giang có 2 trường hợp ở huyện Lục Nam có tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương.
Bắc Giang: Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, lễ hội văn hoá để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Xác định là địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm SARS - CoV2, chiều nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu toàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách khi giao tiếp.
Bắc Giang khoanh vùng cách ly y tế
SKĐS - Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Băc Giang nâng mức chống dịch lên 1 bước cao hơn đó là khoanh vùng y tế thôn Hố Dầu (29/1/2021) và thôn Kiệu Đông (từ 1/2/2021) xã Cẩm Lý huyện Lục Nam.
Bắc Giang ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV 2
SKĐS - Ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, người phát ngôn của BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại huyện Lục Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm