Bắc Giang: Cho cháu ruột ở nhờ rồi bị chính cháu mình đầu độc

30-07-2022 10:11 AM | Pháp luật

Nguyễn Văn Bàn cùng vợ con được bà Hiển cho ở nhờ từ năm 2020 đến nay. Do mâu thuẫn phát sinh, khoảng đầu tháng 6, Nguyễn Văn Bàn đã cho thuốc diệt chuột vào thức ăn để đầu độc bà Hiển.

Bắc Giang: Cho cháu ruột ở nhờ rồi bị chính cháu mình đầu độc - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Bàn

Ngày 29/7, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bàn (sinh năm 1992, ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 10 phút ngày 29/7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang tiếp nhận tin báo của Công an huyện Tân Yên về trình báo của bà Nguyễn Thị Hiển (sinh năm 1955, ở thôn Nguộn, xã Liên Chung, huyện Tân Yên).

Theo trình báo, khi chuẩn bị đi tắm bà Hiển phát hiện tại cửa nhà tắm có một thanh kim loại được nối dây điện từ ổ cắm.

[Xác định danh tính nghi phạm cắt lìa đầu người phụ nữ tại Hải Phòng]

Vào đầu tháng 6, bà Hiển cũng bị người khác đầu độc bằng thuốc chuột và phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Bà Hiển nghi ngờ có người muốn sát hại mình.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, xác minh.

Cùng ngày, Công an đã điều tra làm rõ, vận động đối tượng Nguyễn Văn Bàn, cùng trú tại địa chỉ trên (là cháu ruột của bà Hiển) đầu thú về hành vi "Giết người."

Bước đầu điều tra, Công an xác định Nguyễn Văn Bàn cùng vợ con được bà Hiển cho ở nhờ từ năm 2020 đến nay.

Do mâu thuẫn phát sinh trong quá trình sinh sống, khoảng đầu tháng 6, Nguyễn Văn Bàn đã cho thuốc diệt chuột vào thức ăn để đầu độc bà Hiển.

Đến tối 28/7, Bàn tiếp tục dùng dây điện và thanh kim loại đấu nối vào ổ điện phía trong nhà tắm bà Hiển hay sử dụng, nhằm mục đích khiến bà Hiển bị điện giật.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhiều người dân vùng cao Bắc Kạn bị lừa sang Campuchia lao độngNhiều người dân vùng cao Bắc Kạn bị lừa sang Campuchia lao động

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn xác định nhiều trường hợp người dân ở địa phương này vì nhẹ dạ, cả tin nên bị các đối tượng xấu bị lừa đưa sang Campuchia, có gia đình phải bỏ ra cả trăm triệu đồng để chuộc người thân trở về.


Theo VietnamPlus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH