Hà Nội

Bắc Giang: Các F1 của nhân viên bệnh viện mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây đều có kết quả âm tính

04-09-2021 7:16 PM | Y tế

SKĐS - Tiến hành lấy mẫu diện rộng và truy vết, xét nghiệm những người liên quan đến nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây đều cho kết quả âm tính.

Nhân viên bệnh viện thành F0, Bắc Giang khẩn trương truy vết, xác định nguồn lâyNhân viên bệnh viện thành F0, Bắc Giang khẩn trương truy vết, xác định nguồn lây

SKĐS - Sau khi xuất hiện trường hợp nhân viên bệnh viện thành F0, tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để xác định nguồn lây.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang chiều tối 4/9, qua truy vết, nữ nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang mắc COVID-19 không có yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 ổ dịch phát sinh ngày 18/8 tại huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang. 

Trong ngày 3 và 4/9, thành phố Bắc Giang đã khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến ca F0 này và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.

Theo nhận định, với việc phát sinh 1 ca F0 trong cộng đồng (chiều tối 2/9) mà chưa rõ nguồn lây, rất có thể trong những ngày tới sẽ có thêm các ca F0 liên quan đến trường hợp trên.

Cũng trong ngày 4/9, Bắc Giang có 6 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện; hiện còn 27 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Những người tiếp xúc với nhân viên bệnh viện mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây đều có kết quả âm tính - Ảnh 3.

TP Bắc Giang tạm dừng cho học sinh tựu trường để phòng dịch COVID-19. Ảnh: Mai Toan

UBND tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, từ ngày 12/7 đến nay, có 12.090 người về từ các tỉnh, thành phố có dịch. 

Trong ngày mai (5/9), tỉnh Bắc Giang sẽ đón 608 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Toàn bộ chi phí vé máy bay sẽ do tỉnh Bắc Giang tài trợ từ nguồn ủng hộ của các doanh nghiệp và ngân sách địa phương.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa phát hiện ở Bắc Giang là cán bộ Phòng Kế toán - tài chính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, trú tại phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang.

Trong 14 ngày qua, nhân viên này hầu như không di chuyển ra khỏi TP Bắc Giang. Trong thời gian này, tại TP Bắc Giang cũng không xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh nào.

Nhân viên này cũng chỉ mới đi làm trở lại từ ngày 1/9, sau thời gian dài nghỉ thai sản.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Toàn Cảnh Covid-19 chiều 4/9: Bình Dương Ngăn Chặn Tình Trạng F0 Vi Phạm Tại Khu Điều Trị


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn