Bắc Giang: Bé 8 tháng tuổi ngã từ giường xuống đất bị vỡ lún xương sọ

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, khoa này vừa thực hiện kỹ thuật nâng xương vỡ lún qua da cho cháu bé 8 tháng tuổi do bị ngã từ trên giường xuống nền đất

 

Bệnh nhi là cháu Nguyễn Minh Nhật 8 tháng tuổi ở Yên Dũng, Bắc Giang. Theo lời kể của gia đình, do không may cháu bị ngã từ trên giường, đập đầu xuống nền cứng. Sau ngã trẻ quấy khóc, sưng nề tụ máu dưới da đầu vùng thái dương đỉnh phải. Gia đình đã đưa cháu đến BVĐK tỉnh Bắc Giang. Kết quả Chụp X- quang và cắt lớp vi tính sọ não cho hình ảnh: Vỡ lún xương sọ vùng thái dương đỉnh phải. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nâng xương vỡ lún qua da.

Hình ảnh sọ não trước can thiệp

Theo BSCKII.  Hoàng Chí Thành – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, BVĐK tỉnh Bắc Giang, kỹ thuật nâng xương vỡ lún qua da là một kỹ thuật vượt tuyến đã được bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thực hiện thành thạo.

Được biết, mỗi năm khoa Ngoại thần kinh- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang gặp và can thiệp từ 1-2 trường hợp như trên. Đặc biệt, trong năm 2018 các bác sĩ đã can thiệp thành công cho 3 bệnh nhân nhi dưới 12 tháng tuổi.

Hình ảnh sọ não sau can thiệp

BS. Thành cũng cho biết thêm, Đây là kỹ thuật khó và  rủi ro trong quá trình can thiệp là rất cao, bởi nếu thành công thì sự ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như di chứng cho các cháu là rất nhỏ.

Cháu bé  vui chơi sau hai ngày thực hiện can thiệp

Nếu không thành công thì khi đó bệnh nhi sẽ phải chịu một cuộc phẫu thuật cũng như những rủi ro trước, trong và quá trình hậu phẫu là rất nặng nề, bên cạnh đó công tác gây mê hồi sức cho trẻ dưới 12 tháng tuổi cũng là một thách thức không nhỏ kể cả đối với các bệnh viện tuyến trung ương.

Theo đó, các bác sĩ cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ hãy quan tâm hơn nữa tới con em của mình tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com