‘Bắc Đẩu’ của Táo quân làm Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội

08-05-2020 2:50 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - “Bắc Đẩu” của chương trình Táo quân nổi tiếng nhiều năm qua – NSND Công Lý vừa được Sở VH-TT Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội.

NSND Công Lý là nhân vật trong làng giải trí Việt đã “nhẵn mặt, quen tên” đối với nhiều khán giả nước ta. Anh cùng với NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Vân Dung...đã đem đến cho người xem những trận cười sảng khoái thông qua những tiểu phẩm từ chương trình Gặp nhau cuối tuần lên sóng VTV thập niên 2000. Bên cạnh đó, NSND Công Lý đã tham gia nhiều vở kịch: Ông không phải là bố tôi, Vùng lạnh, Điệp khúc Vi-rút, Tiếng đàn Vùng Mê Thảo, Tình sử ngàn năm, Mảnh đất lắm người nhiều ma...

Tạo hình nhân vật Bắc Đầu do NSND Công Lý đảm nhiệm trong các mùa Táo quân


Nam nghệ sĩ cũng đã định vị được tên tuổi trong nghiệp diễn nghệ thuật thứ bảy khi vào vai ở các bộ phim truyền hình: Khi đàn ông góa vợ bật khóc, Sống chung với mẹ chồng, Tình khúc bạch dương, Những cô gái trong thành phố, Hoa hồng trên ngực trái...Công Lý đặc biệt thành công, được khán giả nhớ tới khi hóa thân vào nhân vật Bắc Đẩu trong chương trình Táo quân phát sóng vào đêm Giao thừa hơn chục năm qua. NSND Công Lý đã đóng đinh vai Bắc Đẩu từ tạo hình đến diễn xuất, tạo ra nhiều tiếng cười sảng khoái cho người xem trong thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

"Bắc Đẩu" - NSND Công Lý vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội


NSND Công Lý tên đầy đủ là Nguyễn Công Lý, sinh năm 1973, công tác tại Đoàn 2 - Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 1993. Trong hoạt động nghệ thuật, Công Lý từng được trao nhiều giải thưởng của Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giải Cánh diều vàng, HCV Sân khấu kịch toàn quốc… Cụ thể, nam nghệ sĩ được trao giải  Bạc vở Ông không phải là bố tôi của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (vai ông Hỏa) năm 2013; Huy chương Vàng cho vai diễn Sừ trong vở Điệp khúc vi-rút của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao năm 2015; giải “Diễn viên kịch nói xuất sắc nhất” - Giải thưởng Sân khấu năm 2016 cho vai diễn ông Gio trong vở Vùng lạnh, Huy chương Vàng sân khấu kịch toàn quốc vở kịch Vùng lạnh năm 2018...Năm 2011, Công Lý được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2019, anh được phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Được tin tưởng giao trọng trách quản lý, NSND Công Lý bày tỏ: “Tôi cảm ơn sự tin tưởng của Ban giám đốc Sở, ban giám đốc Nhà hát. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, góp tài năng và sự cống hiến để giúp nhà hát được phát triển hơn nữa và được nâng lên tầm cao mới”. “Cô Đẩu” của Gặp nhau cuối năm cũng gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, NSND Hoàng Dũng – người thầy của anh cùng các đồng nghiệp đã tạo điều kiện, giúp đỡ về mặt chuyên môn, diễn xuất, luôn động viên, sát cánh cùng Công Lý trong suốt thời gian qua trên hành trình nghệ thuật.


Phạm Hoa
Ý kiến của bạn