Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông kéo dài đến ngày 16/8

12-08-2022 8:21 PM | Xã hội

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có thể kéo dài đến ngày 16/8, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 12/8 và ngày 13/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Đặc biệt, khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Cảnh báo, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 16/8, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông kéo dài đến ngày 16/8 - Ảnh 1.

Mưa ngập tuyến phố Dương Đình Nghệ, Hà Nội. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực đêm 11/8 và ngày 12/8, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C; có nơi trên 32 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-24 độ C, cao nhất 26-32 độ C.

Bắc Bộ tiếp tục mưa to đến rất to, Hà Nội nguy cơ ngập lụt caoBắc Bộ tiếp tục mưa to đến rất to, Hà Nội nguy cơ ngập lụt cao

SKĐS - Sáng sớm nay 12/8, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên hầu khắp khu vực các quận/huyện của thành phố Hà Nội.

Xem thêm video đang được quan tâm

Bão số 2 tan nhưng miền Bắc vẫn hứng chịu mưa dông kéo dài nhiều ngày tới


Theo Vietnam+
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH