Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi khả năng có băng giá

17-01-2022 9:18 AM | Xã hội

SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay, ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.

Cảnh báo: Trời rét đậm khiến nhiều người bị méo miệng, liệt mặtCảnh báo: Trời rét đậm khiến nhiều người bị méo miệng, liệt mặt

SKĐS - Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Châm cứu Trung ương có 20-30 người đến khám, điều trị méo miệng do bị liệt dây thần kinh số 7 , trong khi mùa hè mỗi ngày chí có một vài ca đến khám do dùng điều hòa hoặc quạt

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, 17/1, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều nay đến ngày 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá - Ảnh 2.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0 m.

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, có mưa, mưa rào, trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Xem thêm video đang được quan tâm

Khi tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cần lưu ý điều gì?


AN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH