DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Bộ trở rét từ đêm mai
D.Hải - 10:21 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (22/02), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày mai (23/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 24/02 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm mai có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Từ ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

rét đậmẢnh minh họa.

 

Cảnh báo, từ ngày 24/02, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, ngày 21/02, trên cả nước hầu như không mưa, riêng 02 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước có mưa, lượng mưa dưới 16mm. Mực nước các sông hiện đang dao động ở mức thấp.

Tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn còn 251 ha bị ngập úng tại các xã Cát Chánh, Cát Tiến và Cát Hưng, Cát Thắng. Hiện tại, do hồ chứa nước Mỹ Thuận đang xả nước để chuẩn bị sửa chữa nên diện tích ngập nêu trên không thể gieo xạ vụ Đông Xuân vì đã trễ so với thời vụ.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định tiếp tục làm việc với đơn vị quản lý hồ Mỹ Thuận để điều tiết nước hợp lý, giảm dần diện tích úng ngập.

D.Hải

Tin liên quan
Miền Bắc đón đợt rét mới trong tuần này, thấp nhất dưới 10 độ C
SKĐS - Hà Nội từ đêm 23/02 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.
Thời tiết hôm nay 12/2: Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 8°C
Khu vực miền Bắc tiếp tục rét đậm do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất dưới 8°C.
Đề phòng chứng mề đay do giá rét
SKĐS - Khi bị dị ứng với nhiệt độ lạnh, bạn sẽ bị nổi mề đay hoặc phát ban lạnh. Bệnh có thể gây phản ứng nghiêm trọng dẫn đến ngất, sốc và tử vong.
Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét
SKĐS - Mùa đông, thời tiết chủ đạo là giá rét, trong đó có những ngày mưa phùn gió bấc, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội.
4 cách đơn giản giữ sức khỏe khi nhiễm mưa rét
SKĐS - Mùa đông ở các tỉnh miền Bắc thường có các đợt rét đậm rét hại kèm theo mưa gió. Tuy nhiên trong những ngày mưa rét, chúng ta vẫn phải đi lại, làm việc, tuần tra biên giới…Vậy làm sao giữ sức khỏe khi nhiễm mưa rét?
Ngày mai, miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại dưới 5 độ C
SKĐS - Hà Nội từ ngày 9-11/2 trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm dưới 10 độ C
SKĐS - Sáng nay (20/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm