DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắc Bộ trở rét từ đêm mai
D.Hải - 10:21 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (22/02), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, ngày mai (23/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 24/02 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội từ đêm mai có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.

Từ ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

rét đậmẢnh minh họa.

 

Cảnh báo, từ ngày 24/02, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm diện rộng, có nơi rét hại.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, ngày 21/02, trên cả nước hầu như không mưa, riêng 02 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước có mưa, lượng mưa dưới 16mm. Mực nước các sông hiện đang dao động ở mức thấp.

Tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vẫn còn 251 ha bị ngập úng tại các xã Cát Chánh, Cát Tiến và Cát Hưng, Cát Thắng. Hiện tại, do hồ chứa nước Mỹ Thuận đang xả nước để chuẩn bị sửa chữa nên diện tích ngập nêu trên không thể gieo xạ vụ Đông Xuân vì đã trễ so với thời vụ.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định tiếp tục làm việc với đơn vị quản lý hồ Mỹ Thuận để điều tiết nước hợp lý, giảm dần diện tích úng ngập.

D.Hải

Tin chân bài
Miền Bắc đón đợt rét mới trong tuần này, thấp nhất dưới 10 độ C
SKĐS - Hà Nội từ đêm 23/02 có mưa; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 14-16 độ C.
Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét
SKĐS - Mùa đông, thời tiết chủ đạo là giá rét, trong đó có những ngày mưa phùn gió bấc, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội.
Cách hạn chế cước tay mùa giá rét
SKĐS - Mùa đông, nhất là khi thời tiết giá lạnh, cháu đi làm bằng xe máy nên khi đến cơ quan tay cháu bị ửng đỏ...Các bác ở cơ quan nói cháu bị cước tay.
Ăn gì để chống rét ngày đông?
SKĐS - Mùa Đông, khí trời lạnh lẽo, dễ trở thành hàn tà gây bệnh cho con người nhất là vào lớp tuổi già và trẻ em. Bởi vậy, cần ăn những thức giàu năng lượng, bổ dưỡng và ấm nóng nhằm nâng cao sức đề kháng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm