Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, Trung - Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày

05-10-2022 6:31 AM | Xã hội

SKĐS - Bắc Bộ nhiệt độ giảm, trời hửng nắng về trưa và chiều, Trung - Nam Bộ vẫn mưa vừa và to trong nhiều ngày, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh ở một số khu vực.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (5/10), khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; riêng Bắc Trung Bộ giảm mưa rõ rệt, khoảng nắng xuất hiện nhiều hơn, nhưng lũ rút chậm nên nhiều nơi còn ngập lụt.

Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, Trung - Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày - Ảnh 1.

Thời tiết Hà Nội những ngày đầu thu đang rất dễ chịu khi nắng nhẹ và se lạnh.

Trong khi đó, từ Trung và Nam Trung Bộ đến Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm. Lượng mưa này nếu xảy ra ở vùng núi rất dễ tạo lũ quét, sạt lở đất.

Mưa dông ở những khu vực này có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, Trung - Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày - Ảnh 2.

Trung - Nam Bộ tiếp tục mưa kéo dài, dự báo mưa sẽ tiếp diễn đến hết tuần.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/10: 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, Trung - Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày - Ảnh 3.

Miền Bắc đã bắt đầu chuyển lạnh, người dân ra đường nên mặc áo khoác để giữ ấm.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, Trung - Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày - Ảnh 4.

Nước đang rút dần tại các khu vực ngập lụt do mưa lũ trước đó.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.


Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH