Bác bỏ thông tin xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus nCoV tại Nghệ An

30-01-2020 2:38 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng 30/1/2020, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do nCoV gây ra đang được Nghệ An thực hiện tốt. Đồng thời bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng, đã phát hiện bệnh nhân bị nhiễm bệnh này tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An 21/21 huyện, thành, thị đã thành lập một đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh này. Trong khi đó, ở tuyến tỉnh cũng có 4 đội phản ứng nhanh được thành lập.

Một đội được đặt ở khu vực bắc Nghệ An, một đội phụ trách đường 48, một đội đặt trên quốc lộ 7 và một đội đóng ở TP Vinh. Ngoài ra, còn có 3 đội cơ động khác làm nhiệm vụ kiểm soát tại Cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng hàng không Quốc tế Vinh và Cảng biển Vissai.

Kiểm tra thân nhiệt tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An

Cũng trong sáng 30/1, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp lên của khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn kiểm tra công tác phối hợp giữa đội cơ động kiểm dịch biên giới với đồn Biên Phòng về công tác phòng giám sát người nhập cảnh và công tác Phòng, chống dịch nCoV.

Đến nay, Nghệ An vẫn chưa phát hiện trường hợp nào có triệu chứng mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. PGS,TS Dương Đình Chỉnh khẳng định.


Từ Thành
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH