DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bác bỏ thông tin TP.HCM giới nghiêm, ngừng tất cả các ngành nghề
Phúc Võ - 15:16 14/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin “Từ 0 giờ ngày 15/7, TP.HCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực”, và thông tin “lãnh đạo UBND TPHCM dương tính với SARS-CoV2” lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM (HMC), từ chiều ngày 13/7/2021, trên mạng xã hội lan truyền nhanh thông tin “Từ 0 giờ ngày 15/7, TPHCM sẽ giới nghiêm người dân, ngưng tất cả các ngành nghề, cấm người dân di chuyển ra ngoài và kêu gọi người dân mua trữ lương thực”, và thông tin “lãnh đạo UBND TPHCM dương tính với SARS-CoV2” . Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Dương Anh Đức khẳng định những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Các thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng xã hội

Hiện Thành phố vẫn đang kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, thường xuyên trao đổi, thống nhất các giải pháp chống dịch với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng nêu rõ về văn bản 2337/UBND-TH về dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công văn này chỉ điều chỉnh một số nội dung liên quan đến các doanh nghiệp đang tổ chức sản xuất. Các hoạt động cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP vẫn được điều chỉnh theo công văn số 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay lãnh đạo thành phố đang tập trung chủ động, quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. Đồng thời triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không chia sẻ những thông tin không chính thống, không lan truyền các thông tin không kiểm chứng.

Lãnh đạo Thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Phúc Võ

Tin liên quan
Thêm các ca bệnh liên quan đến TP HCM và khu công nghiệp ở Hà Nội
SKĐS - Sáng 14/7, Hà Nội ghi nhận 03 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan đến TP Hồ Chí Minh và khu công nghiệp ở Hà Nội.
TP.HCM: 458/666 trường hợp nhiễm mới được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa
SKĐS - Tính từ 18 giờ ngày 13/7 đến 6 giờ ngày 14/7, Thành phố ghi nhận thêm 666 trường hợp nhiễm mới, trong đó 458 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 208 trường hợp đang điều tra dịch tễ.
Ba kịch bản khi TP.HCM kết thúc 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16
SKĐS - Phát biểu kết luận tại họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vào chiều ngày 13/7, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Phan Văn Mãi đã chia sẻ những dự đoán về các tình huống sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16.
TP.HCM sẽ triển khai đội cấp cứu đến tại nhà
SKĐS - Ngành Y tế TP.HCM đang tập trung công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19 bởi số lượng bệnh nhân COVID-19 tăng cao mỗi ngày. Tuy nhiên, công tác chăm sóc, khám và điều trị cho các bệnh khác cũng vẫn được quan tâm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm