DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bắc Bộ mưa kéo dài, Trung Bộ nắng nóng gay gắt nhiều ngày tới
P.H - 08:33 20/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 5-6 ngày tới.

Ngày hôm qua (19/8), ở các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo, ngày hôm nay (20/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung và nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung Bộ có khả năng còn kéo dài từ 5-6 ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung và nam Trung Bộ.

Ngày hôm nay (20/8), chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới ở Trung Bộ. Ảnh minh họa.

Hiện nay (20/8), rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1500m đến 5000m nên ngày và đêm nay (20/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (20/8), có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu

Trong 2 giờ qua trên khu vực huyện Mường Tè (Lai Châu) đã có mưa to, cường độ mưa khá lớn; lượng mưa đo được từ 2h-4h tại một số trạm như sau: Thu Lũm: 77mm, Ma Ký: 68mm

Cảnh báo, trong 3 giờ tới, khu vực trên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 20-40mm có nơi trên 40mm.

Trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc huyện Mường Tè (Lai Châu).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các xã: Thu Lũm, Ka Lăng

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các xã: Pa Ủ, thị trấn Mường Tè. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

P.H

Tin liên quan
Nắng nóng khắp cả nước, mưa dông xuất hiện vào chiều và đêm
SKĐS - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 19/8 các khu vực trong cả nước ngày nắng, mưa và dông xuất hiện vào chiều tối và đêm, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Bắc Bộ và Trung Bộ.
Bắc bộ mưa lớn, Trung bộ nắng nóng gay gắt nguy cơ cao xảy ra cháy rừng
SKĐS - Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ Văn trung ương cho biết, hôm nay ngày 18/8 hội tụ gió lên đến mực 5000m còn duy trì trên khu vực Bắc Bộ.
Nắng nóng nhiều nơi từ ngày mai, dự báo sẽ kéo dài
SKĐS - Cảnh báo, từ ngày mai (18/8), nắng nóng lại có xu hướng mở rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Bộ, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao
SKĐS - Hôm nay 15/8, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 38 độ C, chỉ số tia UV ở mức nguy hại cao với cơ thể con người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm