Bắc Bộ mưa dông diện rộng trong 3 ngày tới

19-08-2022 8:49 AM | Xã hội

SKĐS - Khu vực Hà Nội, từ chiều tối ngày 19/8 đến ngày 20/8, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 01h sáng ngày 19/8, mưa dông đang xuất hiện cục bộ trên khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo, từ chiều tối ngày 19/8 đến ngày 20/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Từ chiều ngày 19/8 đến ngày 20/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Cảnh báo: mưa dông trên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 22/8; trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng kéo dài trong 3 ngày tới - Ảnh 1.

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông diện rộng. (Ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

 • Khu vực Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

  Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.
  Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

  Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.
  Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

  Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.
  Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

  Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.
  Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

  Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
  Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.
  Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

  Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


T.Vũ
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH