DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn kéo dài
L.Chi - 10:56 12/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay (12/8), vùng hội tụ gió lên đến 5000m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên trong chiều tối và đêm nay (12/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/12h, có nơi trên 80mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đợt mưa diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 18-19/8, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Mực nước trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Chảy, sông Lô và sông Thao có khả năng đạt mức BĐ1, các sông suối nhỏ đạt mức BĐ1-BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũn, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như: Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lai Châu.

Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ. Ngày có mây, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam tỉnh Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-36 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ C.

Từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-33 độ C.

 

 

L.Chi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm