DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bà Suu Kyi có tên trong nội các mới Myanmar
H.A - 16:43 22/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong danh sách 18 bộ trưởng nội các mà tân Tổng thống Myanmar Htin Kyaw trình lên quốc hội hôm 22/3 có tên bà Aung San Suu Kyi.

Ông Kavi Chongkittavorn - Chuyên gia nghiên cứu cao cấp của Viện Nghiên cứu An ninh và Quốc tế, Đại học Chulalongkorn, Thái Lan: Mặc dù bà Aung Sann Suu Kyi không phải là tổng thống như cử tri mong muốn, nhưng bà ấy sẽ ở vị trí “hơn cả tổng thống” trong việc chỉ đạo chính sách và thực hiện chính sách thông qua “người đại diện” của bà - Tổng thống U Htin Kyaw.

Ông Nyantha Maw Lin – Giám đốc điều hành Tổ chức tư vấn Chính trị Vriens & Partners ở Yagon, Myanmar: “Bà Aung San Suu Kyi sẽ giao phó Đảng cho những thành viên NLD lớn tuổi khác và đúng như dự đoán, bà Kyi sẽ đóng một vai trò trong nội các mới. Bà ấy hiểu rằng quyền lợi thực sự nằm trong tay những người điều hành đất nước, nắm giữ tiến trình hòa bình, chính sách ngoại giao, kinh tế và quan trọng hơn hết là quan hệ với quân đội”.

Báo BBC (Anh): Nếu giữ ghế Ngoại trưởng Myanmar, bà Suu Kyi có được một ghế trong Hội đồng Quốc phòng và An ninh, một nhóm cố vấn tổng thống quan trọng hiện vẫn đang được điều hành bởi lực lượng quân đội.

H.A

(Theo Reuters, BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm