DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bà Rịa - Vũng Tàu: Hỏa tốc dừng karaoke, bar, vũ trường từ 16h chiều 1/5
Hoàng Ngọc - 16:10 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 16h ngày 1/5 cho đến khi có thông báo mới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, beer club

Đó là một trong nhiều nội dung tại công văn hoả tốc vừa được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành đầu giờ chiều nay. 

Theo đó, công văn yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y  tế.

Hạn chế việc tập trung đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc cưới, tang, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của ngành y tế.

Công văn được Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ban hành hỏa tốc trong ngày 1/5

Các địa phương có biển tuyên truyền mạnh mẽ để người dân, du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phòng chống dịch, quyết tâm ngăn chặn dịch COVID-19 trong những ngày lễ.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và trang bị dung dịch khử khuẩn.

Bất chấp các nguy cơ dịch bệnh, hàng chục ngàn du khách đã về Vũng Tàu trong các ngày 30/4 và 1/5

Cũng tại nội dung công văn trên, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở VH-TT, Sở Du lịch, Sở Công thương, các ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng chống dịch.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý địa bàn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Có rất nhiều trường hợp du khách "quên" khẩu trang

UBND TP. Vũng Tàu, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, phân công cán bộ trực tiếp hướng dẫn tham quan nhắc nhở du khách có trách nhiệm tuân thủ việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Chủ động phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 trên địa bàn. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành có phương án phân bổ hợp lý các hoạt động phục vụ du khách, tránh tập trung quá đông vào một địa điểm để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người.

Hoàng Ngọc

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hoá. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc (nhập cảnh tại Yên Bái). Việt Nam hiện có 3.091 bệnh nhân. Đến sáng nay thế giới ghi nhận trên 156,6 triệu ca mắc.
Hà Nam tiếp tục truy vết thần tốc người tiếp xúc gần các ca COVID-19
SKĐS - Chiều 30/4/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hà Nam đã họp để xem xét các biện pháp phòng chống dịch đã triển khai và xem xét một số biện pháp cấp bách trong thời gian tới.
Toàn cầu tiếp tục lao đao và cẩn trọng với COVID-19
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo các quốc gia châu Âu có thể rơi vào thảm hoạ giống như Ấn Độ.
Mất tiền không oan vì chủ quan trong phòng dịch COVID-19
SKĐS - Trong ngày 30/4, toàn tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 53 triệu đồng
Phát hoảng với hơn 70.000 lượt khách "ken đặc" Vũng Tàu giữa nguy cơ bùng dịch
SKĐS - Ngay trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, TP. Vũng Tàu đã đón hơn 70 ngàn lượt du khách từ các tỉnh, thành lân cận về tắm biển, vui chơi. Nếu không tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 du khách có thể bị xử phạt nặng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm